Sự kiện

Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 51 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (1970-2021) và 15 năm Thủ tướng Chính phủ ký quyết định nâng cấp trường từ Cao đẳng lên Đại học (2006-2021)

06 Tháng Mười Một 2021

Sáng 05/10/2021, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Lễ Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 51 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (1970-2021) và 15 năm Thủ tướng Chính phủ ký quyết định nâng cấp trường từ Cao đẳng lên Đại học (2006-2021) theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ gặp mặt trực tuyến có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng

phát biểu nhân kỉ niệm ngày truyền thống của NUAE

Phát biểu khai mạc Lễ gặp mặt truyền thống, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt được. Đồng chí bày tỏ niềm vui mừng cùng các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tham dự buổi gặp mặt, đây là dịp để Nhà trường nhìn lại kết quả hoạt động, phát triển của Nhà trường trong năm học 2020-2021.

Năm học vừa qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục trải qua 01 năm đầy thách thức với nhiều biến động khó lường do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, với nỗ lực và tinh thần đoàn kết, đồng thuận của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Nhà trường đã đạt được những kết quả hoạt động nổi bật đáng ghi nhận. Năm 2021, Nhà trường đã có một mùa tuyển sinh thành công với 1441 thí sinh trúng tuyển, nâng tổng số quy mô các ngành là 5610 nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên học tập tại Trường. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh và kéo dài hơn trước, Nhà trường cũng đã chủ động, bám sát hướng dẫn của ngành chuyên môn và địa phương, thực hiện tốt các phương án, biện pháp phòng chống dịch. Đến nay, gần 80% cán bộ, giảng viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nhà trường cùng các tổ chức thiện nguyện trao tặng quà động viên sinh viên, lưu học sinh Lào bị kẹt lại kí túc xá trong thời gian giãn cách,… Những chính sách, hành động chăm lo kịp thời và nhân văn này đã thu hút sự quan tâm của xã hội, tạo hiệu ứng truyền thông rất tốt, góp phần không nhỏ trong việc tạo nên hình ảnh tốt đẹp của Nhà trường trong mắt mọi người, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, tiếp nối truyền thống đáng tự hào được dày công vun đắp qua các thế hệ NUAE sẽ luôn luôn là một khối đoàn kết, thống nhất và vững chắc, để cùng nhau xây dựng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về giáo dục nghệ thuật.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc - đại diện cán bộ, giảng viên

chia sẻ cảm xúc trong buổi Lễ

Trong chương trình buổi Lễ, các đại biểu tham dự được nghe những chia sẻ xúc động về truyền thống Nhà trường cũng như những thành tích mà tập thể đã đạt được trong công tác dạy và học những năm qua từ lãnh đạo các đơn vị: PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc; ThS. Nguyễn Thị  May - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Sư phạm Mỹ thuật; TS. Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng khoa Văn hoá Nghệ thuật.

Học viên Chu Thị Khánh Linh phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho học viên, sinh viên toàn trường, Chu Thị khánh Linh - học viên Cao học chuyên ngành Quản lý Văn hoá đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Nhà trường và các thầy cô giáo. Thay mặt cho các học viên, sinh viên, Chu Thị Khánh Linh hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những cán bộ, giảng viên có chuyên môn cao, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của đất nước.

Lễ gặp mặt diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy đủ ý nghĩa của ngày truyền thống Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường và cố gắng phấn đấu hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của Trường.