Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại NUAE

13 Tháng Tư 2022

BBT

            Thực hiện kế hoạch số 279/KH-ĐHSPNTTW, ngày 08/4/2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an quận Hà Đông tổ chức tập huấn PCCC và CHCN cho cán bộ, viên chức Nhà trường.

             Trong những năm qua, công tác phòng chống cháy nổ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, nhất là trong điều kiện Nhà trường có nhiều toà nhà giảng đường, văn phòng cao tầng, ký túc xá…. Ngoài việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, Nhà trường chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở và bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong trường.

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng khai mạc buổi tập huấn PCCC

Thượng uý Đỗ Trung Đức – báo cáo viên tại Buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC & CHCN

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC &CHCN lần này có hai phần: Lý thuyết và thực hành. Trong buổi tập huấn lý thuyết tại phòng Hoà nhạc, lực lượng tham gia tập huấn được hướng dẫn chi tiết về những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn và các bước xử lý khi có cháy xảy ra, một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình...

 

Thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy

 Dưới sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC.