Tin tức

Khảo sát sơ bộ Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

18 Tháng Tư 2022

Sáng ngày 15/4/2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đón tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đến tiến hành khảo sát sơ bộ để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học và sau đại học, gồm có: Thiết kế Đồ hoạ, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Tham dự phiên khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn ĐGN có: GS. TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn; PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo được khảo sát; thành viên các nhóm chuyên trách.

Trước khi vào phiên họp, Đoàn ĐGN đã khảo sát thực tế, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của Nhà trường. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức; hồ sơ minh chứng phục vụ ĐGN các chương trình đào tạo của Nhà trường. Đoàn đánh giá ngoài cũng đã làm việc với lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường về các vấn đề liên quan đến công tác đánh giá chất lượng các ngành đào tạo. Hai bên cùng trao đổi, thống nhất về các yêu cầu minh chứng cần thiết, số lượng, thành phần các đối tượng cần phỏng vấn và kế hoạch về đợt khảo sát chính thức. 

GS. TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN - phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ 

Thay mặt Đoàn ĐGN, GS. TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn đã có những nhận xét, góp ý sát sao về các báo cáo mà Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã chuẩn bị. Giáo sư cũng đánh giá cao những nỗ lực, khắc phục những hạn chế, khó khăn của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo. 

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - trao đổi, góp ý về bản báo cáo TĐG

Với tinh thần làm việc khoa học, hiệu quả, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, đại diện cho Đoàn ĐGN, đã góp ý trực tiếp với các thành viên Hội đồng TĐG và nhóm chuyên trách về các vấn đề cụ thể như: nội dung của báo cáo, hình thức, cấu trúc, chính tả, ngữ pháp, trích dẫn, minh chứng,… Là người đã gắn bó với hoạt động kiểm định, đánh giá của Nhà trường trong nhiều năm qua, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga ghi nhận Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong số ít trường đại học về lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật tiên phong trong hoạt động kiểm định, đánh giá.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận về hiệu quả tích từ hoạt động Tự đánh giá đối với việc cải thiện mọi mặt hoạt động của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua. Nhà trường cũng cam kết sẽ tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp tích cực với Đoàn GN trong đợt đánh giá chính thức tới đây. Bằng tinh thần cầu thị, Nhà trường mong muốn Đoàn ĐGN lần này sẽ có những đề xuất, góp ý giúp Nhà trường cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo các chương trình; từ đó thúc đẩy chất lượng đào tạo ngày một tốt hơn. 

Đoàn ĐGN và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ký Biên bản ghi nhớ Khảo sát sơ bộ của Đoàn đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo