Tin tức – Sự kiện

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới

26 Tháng Mười 2022

GDVN-Phát biểu tại lễ khai giảng Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW, Thứ trưởng Ngô Thị Minh kỳ vọng, nhà trường sẽ đào tạo cán bộ, giáo viên nhiệt huyết cho CTGDPT 2018.

Sáng ngày 25/10, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 2

Tiến sĩ Nguyễn Văn Định (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) đọc thư của Chủ tịch nước.

Tiếp nối không khí hân hoan ấy, Thạc sĩ Trịnh Thị Thanh (Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) đọc diễn văn khai giảng: “Năm học 2021-2022, thầy và trò nhà trường đã đạt được rất nhiều kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo được nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường. Điểm sáng được ghi nhận và trân trọng là nhà trường đã mở được thêm các mã ngành: Tiến sĩ Văn hóa học; thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng; trung cấp Piano.

Chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định, công tác kiểm định chất lượng giáo dục được thực hiện quyết liệt, nhà trường đã hoàn thành đánh giá 4 chương trình đào tạo: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc trình độ thạc sĩ.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 3

Thạc sĩ Trịnh Thị Thanh (Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) đại diện nhà trường nhận hoa chúc mừng và cảm ơn của tân sinh viên.

Công tác hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, nhiều thỏa thuận, bản ghi nhớ đã được ký kết, liên kết đào tạo quốc tế trao đổi sinh viên, giảng viên được thực hiện; cơ sở vật chất đã có bước chuyển mình khang trang, sạch đẹp hơn.

Năm học 2021-2022 với khó khăn chung là dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, với đặc thù là đào tạo nghệ thuật, việc giảng dạy online gặp nhiều khó khăn, song thầy và trò nhà trường vẫn hoàn thành tốt với những sự ghi nhận của lãnh đạo các cấp ngành...”.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đánh tiếng trống khai trường, mở ra năm học mới tại ngôi trường đào tạo sư phạm nghệ thuật.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 4

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đánh trống khai trường.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của nhà trường: “Tôi cảm thấy rất vui khi được chứng kiến niềm hân hoan của các em sinh viên trong ngày khai trường, niềm vui của nhà trường khi được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Với những thành tích đáng trân trọng của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt trong nghiên cứu khoa học, trong hợp tác quốc tế, mở mã ngành mới, kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo, và rất nhiều thành tích, dẫn đầu cụm thi đua số 3 trong năm học 2020-2021.

Ngoài ra, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương còn có nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi quốc gia và nhiều thành quả đáng ghi nhận khác...

Bên cạnh những thành tích đáng trân trọng như vậy, trước đòi hỏi của giai đoạn mới, trong khi chúng ta đang đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, những nhiệm vụ đặt ra với các cơ sở giáo dục và đào tạo nói chung, trong đó với Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nói riêng, chúng ta nhìn hai cụm từ “sư phạm” - “nghệ thuật” đã thấy được nhiệm vụ cơ bản đặc trưng của nhà trường.

Để ngày càng đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn mới, thầy và trò nhà trường sẽ phải tiếp tục cố gắng, cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa”.

“Với thương hiệu của nhà trường, trọng trách, sứ mệnh, đặt ra trước đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018, cũng rất nặng nề. Không chỉ cần có đội ngũ chuyên tâm, nhiệt huyết, các thầy cô phải là những tấm gương tiêu biểu, cần có lòng yêu nghề, chuyên môn sâu vững vàng, mà còn đòi hỏi phải đào tạo được những cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy nghệ thuật cho chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Những thí sinh ngày hôm nay đã chính thức trở thành sinh viên, học viên, luôn tự hào về nhà trường, các sinh viên đi trước cố gắng trở thành tấm gương tốt, không chỉ học tập, tham gia các hoạt động, để phát triển toàn diện, chuẩn bị một hành trang để khi tốt nghiệp, ra trường, sẽ gánh vác trách nhiệm nặng nề về đổi mới giáo dục phổ thông 2018.

Việc tạo dựng một tương lai tươi sáng, tự hào về nhà trường, phải xây dựng thương hiệu cho nhà trường ngày càng tốt hơn, giá trị của nhà trường cũng tùy thuộc vào các em, mỗi sinh viên, học viên cố gắng, tích cực học tập, yêu thương, giúp đỡ nhau và cùng nhau xây dựng một môi trường, có kỹ năng, kiến thức, khắc phục, ứng phó được trước những cám dỗ ngoài xã hội” - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt kỳ vọng.

Sinh viên Nguyễn Khánh Huyền - K17C thay mặt toàn bộ tân sinh viên phát biểu cảm tưởng và lời hứa với các thầy cô và nhà trường.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao Cờ thi đua của Chính phủ đến Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 5

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao Cờ thi đua của Chính phủ đến đại diện Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 6

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cũng trao giấy khen, vinh danh 6 tân sinh viên xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của các khoa, theo phương thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Trong đó, thí sinh cao điểm nhất đạt hơn 47 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 7

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Định trao giấy khen cho 6 thủ khoa đầu vào của các khoa.

Ngay sau phần lễ, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã đem đến những tiết mục văn nghệ, biểu diễn hết sức chuyên nghiệp.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 8

Các tiết mục văn nghệ dược dàn dựng, biểu diễn công phu, chuyên nghiệp.

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Trọng trách, sứ mệnh mới trong giai đoạn mới ảnh 9

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trong lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Mỗi tiết mục mang đến sự hấp dẫn riêng, thu hút hàng nghìn sinh viên cùng hào hứng hòa mình vào không khí buổi khai giảng.

nguồn: https://giaoduc.net.vn/truong-dh-su-pham-nghe-thuat-tw-trong-trach-su-menh-moi-trong-giai-doan-moi-post230666.gd