Sự kiện

Giảng viên Trường Âm nhạc, Đại học Brigham Young - Hoa Kỳ giao lưu, biểu diễn tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

28 Tháng Tư 2023

Sáng ngày 27/4, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức buổi biểu diễn cùng hai giảng viên, nghệ sĩ Robert Brandt và Jared Plerce đến từ Trường Âm nhạc, Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ.

Tham dự chương trình, có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng, các giảng viên và đông đảo sinh viên nhà trường.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Lê Vinh Hưng đã bày tỏ niềm vui mừng khi được chào đón hai giảng viên, nghệ sĩ của Trường Âm nhạc, Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ đến biểu diễn, giao lưu tại Nhà trường. Trên cơ sở nhiều điểm tương đồng trong chiến lược phát triển, trong thời gian qua, hai trường đã chủ động duy trì liên lạc trong suốt 5 năm đầy thách thức và lần trở lại giảng dạy, biểu diễn của PGS.TS Jared Plerce - Trưởng khoa Piano là bước tiến mở rộng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường, mở ra những cơ hội học tập đối với sinh viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, cũng như triển khai các các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế,… cùng mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội.

PGS. TS. Lê Vinh Hưng tặng hoa chào mừng 2 nghệ sĩ

Sau lời phát biểu khai mạc, hai nghệ sĩ đã có phần biểu diễn hết sức ấn tượng với những nhạc phẩm mang phong cách âm nhạc cổ điển. Đáp lại sự nhiệt tình của nghệ sĩ là sự hưởng ứng, cổ vũ của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường có mặt trong khán phòng.

Các bạn sinh viên NUAE như bị cuốn trong giai điệu ngọt ngào của âm nhạc cổ điển

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, đoàn công tác Trường Âm nhạc, Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng trao đổi cơ hội hợp tác mới trong tương lai giữa hai trường và đặc biệt các bạn sinh viên Thanh nhạc, Piano của NUAE có cơ hội quý báu được trau dồi, trao đổi học thuật dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của hai giảng viên Robert Brandt và Jared Plerce.

Đại diện hai trường trao đổi hợp tác

PGS. Robert Brandt và PGS. Jared Plerce hướng dẫn thực hành cho sinh viên NUAE

Tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ tạo điều kiện hợp tác của Trường Âm nhạc, Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm nhiều cơ hội mới phát triển, nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.

Đại học Brigham Young (BYU) là một trường đại học nghiên cứu phi lợi nhuận tư nhân ở Provo, Utah, Hoa Kỳ. Trường chính thức được thành lập vào ngày 16 tháng 10 năm 1875. Hiện BYU đã trở thành ngôi nhà chung của hơn 33,633 sinh viên, trong đó có khoảng 5% là sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. BYU cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một môi trường an toàn và thân thiện. Đại học được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều bảng xếp hạng uy tín.