Sự kiện

Đại hội đại biểu Công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

05 Tháng Năm 2023

NUAE - Căn cứ hướng dẫn số 06/HD-CĐN, ngày 08/4/2022 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 16 Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội lần thứ 13 Công đoàn Việt Nam; Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đảng ủy Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức vào sáng ngày 04/5/2023.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Tới dự Đại hội, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có TS. Nguyễn Ngọc Ân - UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UV Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ; ông Trần Mạnh Thắng - UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Ban Chấp hành CĐ khóa X; đại diện lãnh đạo các đơn vị; các tổ chức đoàn thể của Nhà trường cùng gần 200 đại biểu đại diện cho các đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn trường khóa X, nhiệm kỳ 2017-2023

phát biểu khai mạc Đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Trường khóa X, nhiệm kỳ 2017-2023 đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn trong giai đoạn 2017-2023; rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ tồn tại và nguyên nhân; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường: chỉ đạo các Công đoàn bộ phận tập trung làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC, NLĐ; thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, phát hiện bất cập, khó khăn, qua đó đề xuất, kiến nghị, với chuyên môn có giải pháp tháo gỡ, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ, viên chức, người lao động từng bước tháo gỡ khó khăn đảm bảo đời sống, thu nhập, việc làm cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cũng tổ chức, phát động nhiều phong trào thi đua như “Trang trí góc làm việc Xanh - Sạch - Đẹp” phòng làm việc của các đơn vị trong Trường, tổ chức cuộc thi ảnh “Những hoạt động của nữ công đoàn viên NUAE”… Hàng năm Công đoàn phát động cán bộ, viên chức, người lao động quyên góp ủng hộ ngày lương và ủng hộ học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; vùng bị thiên tai, bão lụt, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, quỹ “Mái ấm công đoàn”, tặng quà ủng hộ máy tính cho Trường dạy trẻ em khuyết tật Huyện Thanh Trì, Hà Nội; đồng hành và ủng hộ 196 triệu đồng cho Chương trình “Máy tính cho em”... Cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc này đã được nhiều cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường hưởng ứng.

Trong giai đoạn ứng phó với đại dịch Covid-19, công đoàn Trường đã kịp thời có những đổi mới, linh hoạt trong cách thức tổ chức các hoạt động công đoàn ở các ban công tác, đặc biệt là các hoạt động của Ban Nữ công thể hiện rõ nét qua phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, số đông đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động, phong trào thi đua công đoàn tích cực, tự giác.

PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy,

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo và ghi nhận tại đại hội, PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Ngọc Ân - UVBCH TLĐLĐ VN, UV Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch CĐ GDVN cùng đánh giá cao những thành tích Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn trường với vị thế là trường đại học hàng đầu của cả nước về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

TS. Nguyễn Ngọc Ân - UVBCH TLĐLĐ VN, UV Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT,

Chủ tịch CĐ GDVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đại hội tiến hành Bầu BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 nhân sự. Tổng hợp, đề xuất với Đảng ủy, BGH và Công đoàn cấp trên những kiến nghị của đoàn viên, CBVCNLĐ về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBVCNLĐ và hoạt động Công đoàn.

Các thành viên BCH Công đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW

lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng tặng bó hoa tươi thắm

tri ân các đồng chí trong BCH khóa X, Nhiệm kỳ 2017-2023

Với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn phát huy tính thống nhất, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo phương hướng mà Hội nghị đã nhất trí thông qua, góp phần đưa Trường ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thành công sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong giai đoạn mới.

Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028:

1. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng
  2. Trương Tuấn Anh - CTCĐ K.TKTT và CNM, Phó trưởng bộ môn - PT BM CSN
  3. Lương Diệu Ánh - CTCĐ khoa SPAN - Giảng viên
  4. Trịnh Thị Hà - UV BTV CĐ Khóa X - P.GĐ TT TH&NN
  5. Đào Thị Việt Hà - UV BCH CĐ Khóa X - P.GĐ TT TS&HTĐT
  6. Nguyễn Quang Huy - CTCĐ Khoa TKĐH
  7. Trần Anh Hoàng - CTCĐ Khoa SPMT - Phó Bộ môn STTK
  8. Ngô Quốc Khánh - UV BCH CĐ Khóa X - GV khoa Piano & TN
  9. Lê Đình Tươi - CTCĐ Phòng TCHC - Nhân viên y tế
  10. Trần Thị Qúy Thảo - CTCĐ P.KHTC-RTTB - P.Trưởng phòng
  11. Tạ Thị Lan Phương - CTCĐ Hiệu bộ I - Chuyên viên