Tin tức – Sự kiện

16 Tháng Năm 2014

BBT

Chiều ngày 13 tháng 5 năm 2014, đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Thể thao và Trường Cao đẳng Nghệ thuật nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do Vụ trưởng Vụ thể chất - Nghệ thuật Bounsouk THILASACK dẫn đầu đã tới thăm, làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác lần này nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm về chương trình đào tạo đại học trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác song phương giữa Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với đoàn công tác Bộ Giáo dục & Thể thao và Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào.

Đón tiếp đoàn, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã bày tỏ niềm vui mừng khi Vụ trưởng Bounsouk THILASACK cùng đoàn công tác Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào tới thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hiệu trưởng, Phạm Lê Hòa đã giới thiệu với với Đoàn về các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, bày tỏ quan điểm và thiện chí của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong việc giúp Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào xây dựng chương trình chi tiết hai chuyên ngành đào tạo là Đại học Sư phạm Âm nhạc và Đại học Sư phạm Mỹ thuật. PGS.TSKH Phạm Lê Hòa khẳng định trong thời gian gần nhất sẽ cử đoàn cán bộ, chuyên gia của Nhà trường sang giúp trường bạn xây dựng chương trình chi tiết của hệ Đại học chính quy với hai ngành đào tạo nói trên. Đồng thời, đội ngũ giáo viên của Nhà trường cũng sẽ trao đổi và giúp đỡ giáo viên trường bạn về phương pháp giảng dạy chương trình đào tạo mới theo học chế tín chỉ. Hiệu trưởng chúc cho chuyến công tác do Vụ trưởng Bounsouk THILASACK dẫn đầu và mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo Đại học của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào sẽ thành công tốt đẹp.

Vụ trưởng Bounsouk THILASACK ( ở giữa) cùng các thành viên của đoàn công tác

Tại buổi gặp mặt, Vụ trưởng Bounsouk THILASACK bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong suốt thời gian vừa qua đã tận tình chia sẻ giúp đỡ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào về chương trình đào tạo Cao đẳng cũng như xúc tiến việc xây dựng chương trình đào tạo Đại học. Vụ trưởng nêu ra mục tiêu và phương hướng đào tạo của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào trong thời gian tới là xây dựng chương trình đào tạo Đại học chính quy và đi đầu là hai ngành Đại học Sư phạm Âm Nhạc và Đại học Sư phạm Mỹ thuật. Qua chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào, Vụ trưởng mong muốn nhận được sự chia sẻ, tư vấn về việc xây dựng nội dung, chương trình đào tạo cũng như kinh nghiệm và  phương pháp giảng dạy của cán bộ, giáo viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Vụ trưởng nhấn mạnh sẽ đôn đốc việc hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ sau khi về nước để làm cơ sở, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sang làm việc, trao đổi hợp tác song phương giữa Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Buổi làm việc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương làm việc với Bộ Giáo dục và Thể thao, Trường Cao đẳng Nghệ thuật nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch mang tính chiến lược cho việc phát triển xây dựng các chương trình đào tạo đại học với mục đích nâng cấp trường Cao đẳng Nghệ thuật lên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.  Kế hoạch này cũng nằm trong khuôn khổ của việc trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy của cán bộ, giáo viên giữa hai trường. Đồng thời, qua đó đã khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào ngày càng thêm bền chặt, trên tinh thần của tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt – Lào: Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc giữa Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương làm việc với Bộ Giáo dục và Thể thao, Trường Cao đẳng Nghệ thuật nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa tặng hoa Vụ trưởng Bounsouk THILASACK

Ban giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục & Thể thao và lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào