Tin tức – Sự kiện

Chương trình “Ký túc xá của chúng tôi năm 2014”

21 Tháng Năm 2014

BBT

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phòng ở sạch đẹp” năm học 2013 – 2014, được sự đồng ý của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, phòng Công tác HSSV phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tổ chức chương trình “ký túc xá của chúng tôi năm 2014” vào tối ngày 14/5/2014. Chương trình nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng đông đảo sinh viên nhà trường.

Chương trình được tổ chức để chào mừng 8 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 44 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật. Đồng thời còn nhằm mục đích, tôn vinh, khen thưởng những tập thể có thành tích và có đóng góp thiết thực trong phong trào thi đua xây dựng nếp sống sư phạm tại ký túc xá của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Sau một thời gian phát động, triển khai, kết hợp với sự kiểm tra và đánh giá một cách thường xuyên, phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi" đã tạo được những chuyển biến tích cực trong đời sống, sinh hoạt của sinh viên tại ký túc xá. Điều này thể hiện bằng những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động của sinh viên như: Chấp hành tốt nội quy của ký túc xá, giữ gìn an ninh trật tự; tăng cường ý thức xây dựng nề nếp; đoàn kết thân ái giúp đỡ lẫn nhau; xây dựng nếp sống chan hoà, văn minh và lịch sự; tích cực hưởng ứng các hoạt động chung của toàn trường. Kết quả, trong buổi tổng kết có 17 tập thể phòng được trao thưởng, bao gồm: 01 giải xuất sắc, 03 giải nhất, 05 giải nhì, 08 giải ba.

Phần giao lưu giữa sinh viên Hoàng Đình Sy cùng đồng chí Lưu Thị Phát - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên và MC với sinh viên

Giao lưu với các bạn sinh viên trong chương trình “Ký túc xá của chúng tôi”, đặc biệt có bạn Hoàng Đình Sy – sinh viên năm thứ 3 Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hoàng Đình Sy là người dân tộc Tày, em sinh năm 1992, tại Bắc Sơn – Lạng Sơn. Gia đình Sy nghèo và không đủ điều kiện để nuôi em ăn học, ngay sau khi học hết cấp 3 em phải nghỉ học một năm để đi làm kiếm tiền nuôi giấc mơ đại học của mình, em đã thi đỗ và đi học đại học vào năm sau. Tuy nhiên ngày nhập học, Sy không có tiền để đóng học phí và trang trả tiền ăn ở. Nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Nhà trường, Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Ban quản lý Ký túc xá Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng như sự nỗ lực của bản thân, em đã kiên trì cố gắng vừa đi học vừa đi làm để tự lo cho việc học của mình. Mỗi ngày em làm thêm 5 công việc, lịch trình của Sy hàng ngày bắt đầu từ 7h30 - 10h30: học ở trường; 10h30 – 12h: đi làm thêm với công việc là đóng toan; 12h – 13h30: bán hàng ở cửa hàng họa phẩm; 13h30 -  17h học ở trường; 17h - 19h: bán hàng ở cửa hàng hoạ phẩm; 19h – 21h30: vác nước ở ký túc xá; 21h30 – 1h sáng: làm lễ tân ở nhà nghỉ. Công việc mệt nhọc cùng với việc lên lớp và tự ôn bài đã khép kín lịch trình một ngày làm việc của Sy, thế nhưng ba năm liền Sy đều đạt học lực khá, hơn nữa em đã tự chi trả cho mọi hoạt động học tập của mình và hàng tháng Sy gửi về cho mẹ 500 nghìn để giúp mẹ trang trải tiền sinh hoạt. Đó là những việc làm rất đáng để khen gợi và tự hào đối với một em sinh viên là người dân tộc thiểu số. Sy rất xứng đáng là tấm gương sáng và điển hình cho các bạn sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW noi theo và học tập.

Phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi” là một hoạt động thường niên của nhà trường, qua đó tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên (đặc biệt là sinh viên đang sống và học tập tại ký túc xá) được thể hiện quan điểm, tình cảm của mình về các hoạt động của đời sống nội trú. Qua các hình thức hoạt động của phong trào đã giúp cho sinh viên có những định hướng tích cực trong việc chủ động xây dựng môi trường sống trong ký túc xá lành mạnh, đầm ấm, văn minh, an toàn và đoàn kết.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

Tiết mục Võ thuật của các bạn sinh viên phòng 102

Tiết mục nhảy Cover của hai sinh viên đến từ phòng 27

Tiết mục múa Khúc Huyền Cầm do Huyền Trang – tới từ Câu lạc bộ MC Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn

Ca khúc Sợi Nhớ Sợi Thương của Meo khăm đến từ khoa Sư phạm Âm nhạc

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Tổ Trưởng tổ KTX trao giải ba cho các sinh viên

Đ/c Đồng Văn Thuật - Cán bộ Phòng Công tác HSSV trao giải nhì cho các sinh viên phòng 304, P207, P410, P208, P105

Đ/c Trần Hiếu Trung -  Cán bộ Phòng Công tác HSSV trao giải nhất cho sinh viên các phòng 403, P44 to, P103

Đ/c Lưu Thị Phát - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên trao giải xuất sắc cho Phòng 305