Tin tức – Sự kiện

Hội nghị đối thoại Sinh viên với Hiệu trưởng năm học 2014 - 2015

06 Tháng Mười Hai 2014

BBT

Ngày 4/12/2014, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên”. Hội nghị được tổ chức thường niên với mục đích tiếp nhận những ý kiến, nguyện vọng, đề xuất và giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Lãnh đạo các đơn vị, thầy cô giáo và đại diện sinh viên các lớp trong toàn trường tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị đối thoại với sinh viên có PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng chức năng, các Khoa, Bộ môn trực thuộc, giảng viên, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và đại diện Ban cán sự các lớp sinh viên trong toàn trường.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đối thoại với sinh viên

Nhà trường

Phát biểu tại buổi Đối thoại, PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa mong muốn sinh viên coi đây là một diễn đàn trao đổi và sinh viên hoàn toàn có quyền chủ động và tích cực tham gia đóng góp ý kiến, giúp lãnh đạo Nhà trường được lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của sinh viên để từng bước hoàn thiện hơn nữa trong các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Cũng thời gian vừa qua, Nhà trường đã thành lập Ban cố vấn học tập nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập cũng như các hoạt động khác của trường.

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi, phát huy cao tinh thần dân chủ, trí tuệ của sinh viên. Nhiều câu hỏi được sinh viên đề cập tới như: chương trình đào tạo theo tín chỉ, đăng ký môn học theo tín chỉ, nợ học phần, hình thức kiểm tra và thi học kỳ, học vượt, học cải thiện điểm, chuyển đổi ngành học, chế độ chính sách cho sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số, thương bệnh binh,...; các vấn đề khác như: Hội thảo dành cho sinh viên, hoạt động ngoại khóa,...cũng được sinh viên đặc biệt quan tâm.

Trao đổi tại Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường đã giải đáp thỏa đáng các ý kiến trao đổi của sinh viên. Thông qua Hội nghị đối thoại lần này, lãnh đạo Nhà trường đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên đồng thời, cung cấp đầy đủ cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường. Từ đó, sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong quá trình học tập và được Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập, rèn luyện.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2014 - 2015 kết thúc thành công, trong không khí trao đổi thẳng thắn và mang tính xây dựng. PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa đã bày tỏ sự tin tưởng vào tính chủ động, ý thức trách nhiệm của sinh viên, mong muốn sinh viên sát cánh cùng Nhà trường để xây dựng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày càng phát triển và vững mạnh.

Một số hình ảnh trong Hội nghị đối thoại:

Sinh viên lớp K5A – TKĐH đặt câu hỏi tại Hội nghị đối thoại

Thầy Nguyễn Thành Việt – Trưởng Khoa Mỹ thuật Cơ sở trả lời câu hỏi của sinh viên

Sinh viên lớp 9D - Sư phạm Âm nhạc đặt câu hỏi tại Hội nghị đối thoại

Sinh viên lớp K9B – Sư phạm Âm nhạc đặt câu hỏi với lãnh đạo Nhà trường