Nội san

Chương trình đào tạo hướng nghiệp ngành Da Giầy cho sinh viên khoa Thiết kế Thời trang Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

17 Tháng Mười Hai 2014

BBT

Ngày 12/12/2014, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phối hợp với Ban đề án NUATS tổ chức giới thiệu khóa đào tạo hướng nghiệp ngành Da Giầy cho sinh viên khoa Thiết kế Thời trang tại phòng Hòa nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Các khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ Chương trình “Hợp tác đào tạo thiết kế mẫu mã Giầy dép” (Đề án NUATS) giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Công Ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và cần thiết trong lĩnh vực “Thiết kế Da Giầy”, đồng thời tạo cơ hội hướng nghiệp cho sinh viên khoa Thiết kế Thời trang.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả

Tham gia chương trình, về phía khách mời có TS. Nguyễn Thị Tòng – Nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội Da Giầy Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội bán lẻ; Về phía Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy có ThS. Trần Thị Minh Thư –  Giám đốc Công ty - Nguyên phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Da Giầy – trực thuộc Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Đồng Chủ tịch Ban đề án NUATS; TS.Thành Bắc Lý - Phó Giám đốc Công ty Ủy viên Hội đồng thành viên, Ủy viên phụ trách chuyên môn Ban đề án. Về phía Nhà trường có TS. Đào Đăng Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Đồng Chủ tịch Ban đề án NUATS và lãnh đạo khoa Thiết kế Thời trang, phòng Đào tạo, phòng Khoa học công nghệ,  phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Trung tâm Công nghệ Thông tin cùng toàn thể sinh viên khoa Thiết kế Thời trang.

TS. Đào Đăng Phượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng Chủ tịch Ban đề án NUATS phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đào Đăng Phượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng Chủ tịch Ban đề án NUATS đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao vai trò hợp tác và ý nghĩa của Đề án NUATS. TS. Đào Đăng Phượng cho rằng sự hợp tác lần này là cơ hội để sinh viên khoa Thiết kế Thời trang nói riêng và sinh viên trong ngành văn hóa nghệ thuật nói chung được học hỏi thêm các kiến thức và kỹ năng trong học tập cũng như công việc thực tế trong lĩnh vực thiết kế sau khi tốt nghiệp.

TS. Thành Bắc Lý – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy giới thiệu một số kỹ thuật trong thiết kế mẫu Da Giầy

Trong chương trình hợp tác lần này, các Diễn giả đại diện cho Ban Đề án đã giới thiệu hai phần nội dung chính đó là: “Nhu cầu và cơ hội cho các nhà thiết kế trong lĩnh vực Giầy dép”, do TS. Thành Bắc Lý – Phó Giám đốc công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy trình bày; Diễn thuyết “Thế mạnh của sinh viên trong thiết kế mẫu mã Giầy dép và những tư vấn hướng nghiệp” của ThS. Hoàng Thị Oanh – Phó Chủ nhiệm khoa Thiết kế Thời trang Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể, xác thực, điển hình là một số cựu sinh viên xuất sắc của khoa đã gặt hái được những thành công nổi bật,.... thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả . Đặc biệt, video giới thiệu về ngành Da Giầy Việt Nam và thế giới của Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy đã giúp cho khán giả thấy được sự phát triển mạnh mẽ và quy mô rộng lớn của ngành Da Giầy.

ThS. Hoàng Thị Oanh – Phó Chủ nhiệm khoa Thiết kế Thời trang Trường ĐHSP Nghệ thuật TW  trong bài Diễn thuyết về “Thế mạnh của sinh viên Nhà trường”

Cũng tại chương trình hợp tác đào tạo hướng nghiệp, các chuyên gia của Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy đã mô phỏng qui trình thiết kế mẫu mã Giầy dép và hướng dẫn sinh viên thực hiện các ý tưởng thiết kế. Qua đó, đã giúp sinh viên có thêm bản lĩnh, tự tin vào bản thân để không ngừng phấn đấu và nâng cao sức sáng tạo trong học tập và định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

Chương trình hợp tác đào tạo hướng nghiệp ngành Da Giầy đã giúp sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế về lĩnh vực “thiết kế Da Giầy”. Các bài thuyết trình đã chỉ ra những tiềm năng, cơ hội, thách thức cũng như đưa ra những cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên; Quảng bá chương trình đào tạo thông qua Đề án hợp tác đào tạo giữa NUAE và AT- shoes; Quảng bá về hoạt động của ngành Da Giầy Việt Nam,.....đã giúp khán giả, đặc biệt là sinh viên khoa Thiết kế thời trang nhận thức được vị trí, vai trò của “Thiết kế Da Giầy” trong xã hội hiện nay. Từ đó, sinh viên có ý thức hơn trong học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh của chương trình:

ThS. Trần Thị Minh Thư – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy phát biểu tại chương trình

Các chuyên gia Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Da Giầy hướng dẫn sinh viên thiết kế các kỹ thuật tạo dáng Giầy dép

Một số mẫu Giầy được trưng bày tại Trung Tâm đào tạo