Tin tức – Sự kiện

Hội nghị về công tác đào tạo theo tín chỉ

03 Tháng Giêng 2015

PV

Ngày 30.12, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị về công tác đào tạo theo học chế tín chỉ. Hội nghị nhằm đánh giá, trao đổi kinh nghiệm và để triển khai, quản lý hoạt động đào tạo theo phương thức tín chỉ một cách toàn diện, hiệu quả hơn. Về phía khách mời tham dự Hội nghị có TS. Trần Hữu Hoan – Phó giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục, cố vấn chuyên môn về đào tạo tín chỉ của nhà trường. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có sự tham gia của Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa và các giảng viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu về công tác đào tạo theo học chế tín chỉ tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua, PGS. TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết các hoạt động, chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hiện, những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ mà nhà trường cần thực hiện trong thời gian tới để làm tốt công tác đào tạo theo học chế tín chỉ. Trong một năm qua, tính từ tháng 4 năm 2013, Nhà trường đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cho việc chuyển đổi từ niên chế sang học chế tín chỉ. Các văn bản này nhằm triển khai, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường khi chuyển sang một phương thức đào tạo mới. PGS. TSKH Phạm Lê Hòa nhấn mạnh:  Để hoàn thiện công tác đào tạo theo học chế tín chỉ cần có sự đồng bộ trong quản lý, tinh thần phối hợp công tác giữa các đơn vị trong trường và trách nhiệm của mỗi giảng viên, sinh viên.

ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo công tác đào tạo theo tín chỉ

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham gia thảo luận. Hầu hết các ý kiến đều đi vào thực tiễn, những vấn đề trong công tác đào tạo như: trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy học, việc kiểm tra đánh giá học tập, việc ban hành và thực hiện văn bản hướng dẫn cho việc dạy học theo tín chỉ... Những ý kiến của các đại biểu đã đóng góp cho việc thực hiện và hoàn thiện hơn nữa mô hình đào tạo tín chỉ của nhà trường.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa và TS. Trần Hữu Hoan điều hành phần thảo luận, tham luận của đại diện các đơn vị

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, kể từ tháng 4 năm 2013, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành chuyển đổi chương trình đào tạo từ niên chế học phần sang học chế tín chỉ. Trong gần 2 năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao cùng với sự cố gắng đồng lòng của các nhóm chuyên gia, khoa, tổ bộ môn và sự phối hợp của các phòng ban, tới nay Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã hoàn tất việc chuyển đổi và thực hiện giai đoạn 1 của lộ trình đào tạo theo học chế tín chỉ. Hội nghị lần này nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động đào tạo theo học chế tín chỉ, khắc phục những khó khăn và góp phần đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo theo tín chỉ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của công cuộc đổi mới giáo dục đại học hiện nay.

Một số hình ảnh cán bộ, giảng viên tham gia thảo luận tại Hội nghị:

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Q. Trưởng khoa Sau Đại học

ThS. Phạm Hùng Cường - Trưởng khoa Thiết kế đồ họa

ThS. Lương Thị Thanh Hải - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách khoa- Khoa Tâm lý giáo dục và Giáo dục thể chất