Tin tức – Sự kiện

Chương trình biểu diễn “Hòa tấu bộ gõ”

27 Tháng Chín 2015

BBT

Sáng ngày 25/9, tại phòng Hòa nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra chương trình “Hòa tấu bộ gõ” của giảng viên, sinh viên đến từ khoa Sư phạm Âm nhạc, Khoa Thanh nhạc của Trường và giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội cùng những người bạn tham gia biểu diễn. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích phát triển Bộ môn Trống nhạc nhẹ trong Nhà trường và tạo một sân chơi âm nhạc bổ ích cho các bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật.

Đông đảo khán giả tham dự cổ vũ cho chương trình

Tham dự chương trình về phía khách mời có ông Vũ Văn Toàn – Phụ trách cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Liên bang Nga, ông Lê Quang Hiển – Giám đốc Cục tác chiến điện tử Bộ quốc phòng. Về phía Nhà trường có Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Khoa Sư phạm Âm nhạc và khoa Thanh nhạc là 2 trong tổng số 13 khoa của Trường có nhiều hoạt động bề nổi chiếm ưu thế hơn so với các khoa khác. Chương trình biểu diễn lần này là một hoạt động ngoại khóa giúp cho giảng viên, sinh viên được trải nghiệm và giao lưu trong một không gian sân khấu đầy ắp tiếng trống, nhạc và đàn.

Nhạc phẩm “Thằng cuội”, Phan Anh Minh lớp K9C – SPÂN cùng với ban nhạc biểu diễn

Nhờ sự quan tâm của Ban chủ nhiệm khoa Sư phạm Âm nhạc, khoa Nhạc cụ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã phối hợp cùng những người bạn xây dựng lên một chương trình nghệ thuật độc đáo có tên gọi “Hòa tấu bộ gõ”. Với 15 tác phẩm, các nghệ sĩ trên sân khấu đã mang đến cho khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiều màn trình diễn hay, lạ và độc đáo. Từ những nhạc phẩm mang giai điệu nhẹ nhàng của dân tộc như “Thằng cuội”, “Tình đất”; cho đến các nhạc phẩm nước ngoài mang phong cách riêng như “In The Stone”, “Chechen”; rồi cô đọng lại ở màn “Hòa tấu trống hội” vừa mang nét hiện đại song vẫn chứa đựng những âm hưởng của nhạc dân tộc đã tạo nên một không gian nghệ thuật đầy ắp tiếng trống, thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Màn trình diễnHòa tấu trống hội”, do các giảng viên Khuất Duy Nhã, Lê Quốc Hưng cùng lớp trống thể hiện

Chương trình “Hòa tấu bộ gõ” kết thúc thành công, tốt đẹp đã trang bị thêm cho sinh viên Nhà trường những kiến thức mới về Bộ môn Trống nhạc nhẹ. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi âm nhạc bổ ích giúp cho sinh viên được cọ xát, học hỏi từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và đầy nhiệt huyết. Sự thành công của chương trình đã tiếp tục khẳng định thêm về chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường trong khối các trường nghệ thuật trong cả nước.

Một vài hình ảnh trong chương trình:

Ca khúc “Cánh buồm phiêu du” qua sự thể hiện của Bùi Thùy Trang  - Lớp K3 Thanh nhạc

“Solo Drums” qua phần biểu diễn của Lê Minh Hiếu – học sinh trường THPT Trần Phú (đạt giải nhất trống toàn quốc năm 2013)