Tin tức – Sự kiện

Hoạt động nghệ thuật làm phong phú thêm các hình thức tổ chức dạy - học

07 Tháng Mười Một 2015
Đó là nhận xét của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại Lễ khai mạc Triển lãm tranh "Trái đất trong tay em".
1 / 6

Triển lãm do Trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức tại Hà Nội vào chiều 3/11.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhận xét: Kết quả hoạt động nghệ thuật của các em học sinh và Triển lãm tranh lần này đã làm phong phú thêm các hình thức tổ chức dạy - học, hướng tới phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang được ngành Giáo dục triển khai trong toàn quốc, mà Trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị tiên phong.

Những việc mà nhà trường đã và đang thực hiện là rất tích cực và hiệu quả, là điểm sáng có thể chia sẻ kinh nghiệm trong toàn quốc, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông.

"Tôi ấn tượng với cách thể hiện của các em. Thông qua các tác phẩm hội họa, các em đã thể hiện niềm đam mê nghệ thuật và năng lực thẩm mỹ, năng lực sáng tạo của mình.

Đó cũng chính là tình cảm, là suy nghĩ, là mối quan tâm của các em về cuộc sống hàng ngày, về thế giới tươi đẹp của chúng ta. Đồng thời nói lên phẩm chất, nhân cách của những công dân có trách nhiệm bảo vệ một thế giới an lành, bền vững trong tương lai" - Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh.

Nhân sự kiện này, Thứ trưởng mong muốn các em sẽ tiếp tục cố gắng trong học tập và bồi dưỡng năng khiếu hội họa nói riêng và phát triển những năng lực cá nhân nói chung để góp phần tạo nên những giá trị cho đất nước và cuộc sống.

Được biết, Triển lãm tranh "Trái đất trong tay em" là một trong những hoạt động thiết thức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội đồng thế giới về biến đổi khí hậu sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 năm 2015 tại Pari.

Triển lãm cũng là một trong chuỗi hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện này nhằm khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường từ nhiều năm nay của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Phóa - L'Espace.

Triển lãm có 78 bức tranh là những tác phẩm hội họa của học sinh Trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành. Với cách thể hiện đa dạng, độc đáo và thân thiện, mỗi bức tranh là một thông điệp của các em gửi đến người xem về phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của nhân loại.

Theo giaoducthoidai.vn