Tin hợp tác quốc tế

Hội đàm Dự án Transposition - Đại sứ quán Nauy

03 Tháng Tư 2009
Nhằm mục tiêu thúc đẩy những mối quan tâm trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và góp phần tăng cường giao lưu quốc tế, sáng ngày 2/4/2009 tại Phòng khách Quốc tế trường ĐHSP Nghệ thuật TW, TSKH. Phạm Lê Hòa- Hiệu trưởng nhà trường đã hội đàm với ông Geir Johnson– Giám đốc dự án Transposition và bà Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc đại diện của dự án tại Việt Nam.
ÔngGeir Johnson – Giám đốc dự án Transposition-
Đại sứ quán NAUY & bà Nguyễn Thanh Thủy- Giám đốc dự án tại Việt Nam.
 
Tại hội đàm, TSKH. Phạm Lê Hòa giới thiệu với phía bạn phương hướng, biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành sư phạm của trường thành giáo viên nghệ thuật có trình độ trong tương lai và coi đó là việc làm hết sức cần thiết. Đồng quan điểm với TSKH. Phạm Lê Hòa, ông Geir Johnson – Giám đốc Dự án cũng cho rằng giáo dục nghệ thuật là việc làm hết sức quan trọng. Bởi phía Nauy cũng có mô hình đào tạo giáo viên giảng dạy về nghệ thuật cho cấp tiểu học và trung học cơ sở gần giống với mô hình của Việt Nam. Đó là cơ sở thuận lợi cho việc thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa trường ĐHSP Nghệ thuật TW với một số trường Sư phạm của Nauy thông qua dự án Transposition- Đại sứ quán Nauy. Trên tinh thần đó, TSKH. Phạm Lê Hòa và ông Geir Johnson cùng đánh giá cao những thỏa thuận bước đầu trong hội đàm sẽ tạo tiền đề lâu dài cho sự hợp tác giữa hai bên.
TSKH. Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng trao đổi với
ôngGeir Johnson & bà Nguyễn Thanh Thủy.
 
Ông Geir Johnson cũng cam kết tạo điều kiện nâng cấp, thúc đẩy việc kết nối thư viện trường ĐHSP Nghệ thuật TW với thư viện của một số trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật và trung tâm bản quyền Ultima Olso (Nauy) để sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW có thể tiếp cận, sao chép, sử dụng tài liệu học tập có bản quyền của Nauy. Điều này sẽ giúp cho sinh viên của trường có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà không phải trả phí hoặc trả ở mức thấp nhất.
TSKH. Phạm Lê Hòa và Đ/c Đinh Phương Hoa
Phó trưởng phòngKHCN&HTQT chụp hình lưu niệm với phía bạn.
 
TSKH. Phạm Lê Hòa cảm ơn thiện chí hợp tác của phía bạn và mong muốn thông qua việc hợp tác với dự án Transposition, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học tập hơn trong thời gian tới
Kết thúc hội đàm, thay mặt nhà trường, TSKH. Phạm Lê Hòa tặng quà lưu niệm cho phía bạn hai bên cam kết sẽ chi tiết hóa chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Đỗ Anh Tuấn
 
Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm