Hoạt động sinh viên

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2019

20 Tháng Sáu 2017

                                                                                                                        BBT

 

Được sự đồng ý của Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 17 tháng 6 năm 2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đại hội được diễn ra trong không khí trang trọng với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết và hội nhập.

 

Đông đảo đoàn viên và đại biểu tham dự Đại hội

 

Tới dự Đại hội, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (HLHTN) Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn; đồng chí Ngô Văn Thiện - Phó trưởng ban Thanh niên trường học, phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội. Về phía Nhà trường có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và đặc biệt là sự có mặt của 121 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3000 đoàn viên, thanh niên đang công tác, học tập tại Trường. 

Đại hội lần này được tổ chức nhằm mục đích đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu khóa X, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019. Và đặc biệt, Đại hội bầu ra Ban Chấp hành khóa mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

            Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký, ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa X; bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Ở phiên họp này, Đại hội cũng đã bầu ra các đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

Đồng chí Nguyễn Thị  Ngọc Tú – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn trường

trình bày báo cáo tại Đại hội

 

Mở đầu phiên thứ hai, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2017 – 2019. Bản báo cáo đã tóm lược những kết quả đạt được trong công tác Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua trên nhiều mặt. Trong đó điển hình ở các công tác như: Công tác tham mưu, chỉ đạo, phối hợp; Công tác tuyên truyền giáo dục; Thực hiện các phong trào hành động cách mạng như: phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội thủ đô”, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, phong trào “Tôi yêu Hà Nội”; Công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng được chú trọng và thực hiện hiệu quả;… Đặc biệt, trong ba năm liên tục, từ năm 2014 – 2017, Đoàn Thanh niên Trường vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và đón nhận Cờ thi đua Đơn vị Xuất sắc do Thành đoàn Hà Nội trao tặng. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư đoàn trường cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: một số đoàn viên chưa mạnh dạn đóng góp ý kiến cho tổ chức đoàn, nhiều hoạt động của đoàn thanh niên chưa phát huy hết được sức mạnh tập thể,....; Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW tập trung vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy Nhà trường giao phó. Ban Chấp hành đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về công tác Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên; tăng cường tập hợp thanh niên Nhà trường cùng nâng cao bản lĩnh chính trị, chủ động học tập, tham gia nghiên cứu khoa học; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên, ứng dụng công nghệ trong công tác. Đặc biệt, phát huy nét đặc trưng, độc đáo riêng của sinh viên nghệ thuật trong phong trào thanh niên của Nhà trường.

 

TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Đào Đăng Phượng – Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới. Thầy Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được ở nhiệm kỳ trước thông qua những hoạt động, công việc cụ thể như: Đoàn thanh niên phải là lực lượng tiên phong trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm cho đoàn viên/sinh viên toàn trường; luôn chủ động sáng tạo trong mọi công tác; tìm hiểu nhu cầu của thanh niên, sinh viên để sáng tạo nhiều mô hình hoạt động hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ; bám sát các phong trào do TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội phát động, đồng thời bổ sung thêm phong trào “Tôi yêu Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW” vào chuỗi thực hiện các hoạt động phong trào.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh tới một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như: tổ chức đoàn phải luôn bám sát nhiệm vụ của Nhà trường để phát triển; không ngừng đổi mới, sáng tạo; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng - đạo đức – pháp luật cho sinh viên; tiếp tục phát động phong trào học tập và khơi dạy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên;…. Mặt khác, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh với nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.

 

Đồng chí Lý Duy Xuân và TS. Đào Đăng Phượng -  trao bằng khen của Thành Đoàn và giấy khen của Đảng ủy khối cho các cá nhân và tập thể đã có những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017

 

Cũng nhân dịp này, để ghi nhận những thành tích trong hoạt động của đoàn thanh niên nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã được Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể có những đóng góp xuất sắc trong phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên. Ngoài ra, Ban giám hiệu Nhà trường ghi nhận và trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những thành tích, đóng góp cho Đoàn thanh niên Nhà trường khóa X, nhiệm kỳ 2014 - 2017.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thùy, đại diện Chi đoàn cán bộ, giảng viên

trình bày tham luận tại Đại hội

 

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2019 với 19 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã bầu ra các chức danh chủ chốt, đó là: Bí thư, các Phó bí thư, Ủy viên thường vụ, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đoàn trường.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã khép lại thành công. Nghị quyết của Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn bộ đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Thành công của Đại hội hứa hẹn sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho giai đoạn mới trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường.

 

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

KHÓA XI,  NHIỆM KỲ 2017 – 2019

 

STT

HỌ TÊN

ĐƠN VỊ

CHỨC VỤ

1

Nguyễn Thị Ngọc Tú

P. CTHSSV

Bí thư

2

Vũ Vũ

P.KTĐBCL&TTGD

Phó Bí thư

3

Nguyễn Minh Anh

P.HCTH

Phó Bí thư, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra

4

Trần Anh Hoàng

K. SPMT

UVBTV

5

Đào Thị Thủy Tiên

K. VHNT

UVBTV

6

Nguyễn Triều Dương

K. CNM

UVBCH

7

Nguyễn Mạnh Cường

P. QTTB

UVBCH

8

Hoàng Thắng

K. TKTT

UVBCH

9

Phạm Ngọc Thùy

K. VHNT

UVBCH

10

Nguyễn Thúy Hà

K. Thanh Nhạc

UVBCH

11

Nguyễn Hữu Dũng

K. TKĐH

UVBCH

12

Nguyễn Tuấn Anh

K. SĐH

UVBCH

13

Vũ Thanh Xuân

K. Nhạc cụ

UVBCH

14

Trương Hùng Minh

P. TCCB

UVBCH

15

Trần Thị Phương Thảo

TTNN

UVBCH

16

Nguyễn Thị Nương

SV K10 SPMT

UVBCH

17

Lê Hữu Hoa

SV K10 VHNT

UVBCH

18

Trần Thị Minh Thúy

SV K3A SPÂNMN

UVBCH

19

Đỗ Ngọc Mai

SV K7A TKĐH

UVBCH

Danh sách đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thành Phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022:

Đại biểu chính thức:

  1. Nguyễn Thị Ngọc Tú: Bí thư đoàn trường
  2. Nguyễn Minh Anh: Phó Bí thư đoàn trường

Đại biểu dự khuyết:

-       Lê Hữu Hoa: Phó Bí thư chi đoàn K10 VHNT

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:

 

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2019

 

 

Đoàn Chủ tịch và Thư ký làm việc tại Đại hội

 

 

TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen của Hiệu trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 - 2017 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Đoàn trường khóa XI, nhiệm kỳ 2017 -2019

 

 

 Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội do đoàn viên, sinh viên Nhà trường biểu diễn

 

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm