Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Mỹ thuật

12 Tháng Mười Hai 2017

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, ngày 7/12/2017, Khoa Sau Đại học - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Mỹ thuật khóa 1 với hai nội dung: Sáng tác tranh và luận văn.

Ở nội dung sáng tác tranh, thành viên Hội đồng chấm tốt nghiệp gồm có: TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Quang Hải – Trưởng khoa SPMT, Ủy viên; TS. Nguyễn Thành Việt – Trưởng khoa MTCS, Ủy viên; TS. Nguyễn Văn Cường – Phó Trưởng khóa MTCS, Ủy viên; TS. Phạm Minh Phong – Giảng viên khoa Tại chức và Đào tạo Liên kết, Ủy viên; TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Sau Đại học, Thư ký thường trực Hội đồng.

Nội dung tranh sáng tác của các học viên khá phong phú từ nội dung tác phẩm đến chất liệu sử dụng. Những đề tài về cuộc sống hàng ngày như Chợ phiên, Ngày mùa, Hội làng, Phố sớm; hay việc tái hiện lại không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc như Lên đồng, Ca trù… mà học viên thể hiện trên những chất liệu khác nhau, từ sơn dầu, sơn mài, đến sự mềm mại của lụa đã được các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao

Học viên thuyết trình về tác phẩm trước Hội đồng chấm tốt nghiệp

Ở nội dung bảo vệ luận văn, thành viên của Hội đồng gồm có: PGS.TSKH. Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng; Các thành viên khác: PGS.TS. Nguyễn Xuân Nghị; PGS.TS. Lê Văn Tạo; TS. Nguyễn Ngọc Ân; PGS.TS. Đinh Gia Lê; TS. Quách Thị Ngọc An trong vai trò là Phản biện, Ủy viên và Thư ký Hội đồng.

Đề tài 1: Phương pháp dạy học tích cực trong phân môn thường thức mĩ thuật ở trường THCS Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Học viên: Nguyễn Thị Chuyền

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Quách Thị Ngọc An

Tóm tắt nội dung: Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và khảo sát thực trạng về sử dụng phương pháp dạy học tích cực trong phân môn thường thức mỹ thuật ở trường THCS Tân Trung, luận văn đề xuất một số biện pháp sử dụng phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực cho học sinh trong các nhà trường một cách hợp lý, hiệu quả.

Xếp loại: Giỏi.

Đề tài 2: Dạy học phân môn Trang trí cho học sinh trường Tiểu học Liên Khê, Khoái Châu, Hưng Yên.

Học viên: Đỗ Thị Hồng Nhung

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Minh Phong

Tóm tắt nội dung: Luận văn tìm hiểu thực trạng dạy phân môn Trang trí trong bộ môn Mĩ thuật tại trường Tiểu học Liên Khê, Khoái Châu, Huwg Yên. Từ việc nghiên cứu thực trạng, tác giả luận văn đề xuất một số phương pháp dạy học tích cực vào phân môn Trang trí trong chương trình học bộ môn Mĩ thuật tại trường.

Xếp loại: Giỏi.

Đề tài 3: Trang phục người Dao Đỏ trong giảng dạy thiết kế thời trang ấn tượng cho sinh viên khoa Thiết kế Thời trang.

Học viên: Lê Thị Thúy

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Gia Lê

Tóm tắt nội dung: Tác giả luận văn đã tìm hiểu và vận dụng những giá trị nghệ thuật tạo hình trên trang phục Dao Đỏ trong việc giảng dạy thiết kế thời trang ấn tượng ở Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn thiết kế trang phục.

Xếp loại: Giỏi

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên trong Hội đồng và cán bộ hướng dẫn