Tin tức – Sự kiện

NUAE tiếp Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

10 Tháng Mười Một 2023

NUAE - Sáng ngày 09/11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đón đoàn chuyên gia từ Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO Vietnam), thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ đến thăm và trao đổi chương trình hỗ trợ chuyên gia Anh ngữ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc, về phía Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO Vietnam) có ông Jerrold Frank - Giám đốc Văn phòng, ông Lê Thuỳ Dương - Phó Giám đốc Văn phòng, bà Nguyễn Thị Hạnh - Chuyên viên Văn phòng. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đón tiếp đoàn chuyên gia có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, ThS. Lê Hồng Thư - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Thanh Dung - Giám đốc Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ cùng các giảng viên ngoại ngữ của Trung tâm.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đề xuất Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO Vietnam) hỗ trợ chuyên gia giảng dạy tiếng Anh cho giảng viên, sinh viên Nhà trường

Tiếp đón đoàn chuyên gia, PGS.TS. Lê Vinh Hưng gửi lời cảm ơn tới RELO Vietnam đã đồng hành cùng trường trong việc hỗ trợ các chuyên gia tiếng Anh giảng dạy sinh viên, bồi dưỡng giáo viên trong tình hình Trường ngày càng phát triển về quy mô đào tạo. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường giới thiệu về Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và đồng thời nêu khó khăn trong việc dạy và học tiếng Anh tại trường hiện nay như: sinh viên Nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành xa nên trình độ ngoại ngữ còn nhiều hạn chế v.v….

Ông Jerrold Frank - Giám đốc Văn phòng khu vực (RELO Vietnam) trao đổi các chương trình hỗ trợ

Dựa trên cơ sở lắng nghe những thông tin do nhà trường cung cấp, ông Jerrold Frank - Giám đốc Văn phòng cho biết trước mắt sẽ có thể hỗ trợ cho nhà trường để nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh thông qua một số hoạt động như: hỗ trợ đổi mới chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy cho giảng viên của trường với sự tham gia của các chuyên gia cao cấp; gửi một chuyên gia Anh ngữ (có bằng Thạc sĩ về Giảng dạy Tiếng Anh và ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy) giảng dạy tiếng Anh tại trường,… Ông cũng cập nhật thông tin về các chương trình bồi dưỡng, tập huấn trực tiếp hoặc trực tuyến, các dự án do Văn phòng tiếng Anh khu vực chủ trì và khuyến khích sự tham gia của giảng viên của Trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc với đoàn chuyên gia từ Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO Vietnam), thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ đã diễn ra tốt đẹp, mở ra những cơ hội để thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói chung và việc nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh cho các giảng viên của Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ nói riêng.

BBT.