Tin tức – Sự kiện

Chương trình giao lưu, giảng dạy của các nghệ sĩ Nga

08 Tháng Mười Hai 2023

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế, ngày 06/12, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có chương trình giao lưu, trao đổi chuyên môn với các giảng viên, nghệ sĩ Nga thông qua sự kết nối của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng  phát biểu tại buổi gặp mặt với các nghệ sĩ Nga

Tiếp đón đoàn nghệ sĩ Nga có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách cùng với lãnh đạo các đơn vị hữu quan của Trường. PGS.TS. Lê Vinh Hưng khẳng định chủ trương hợp tác của Nhà trường đối với các đối tác nước ngoài về lĩnh vực giáo dục, văn hóa nghệ thuật đồng tời bày tỏ thiện chí, sự hiểu biết cũng những tình cảm của thầy trò trường ĐHSP Nghệ thuật TW với đất nước và con người Nga nồng hậu, một nền văn hoá Nga vĩ đại với những nghệ sĩ bậc thầy nổi tiếng thế giới.

Đáp lại lời chào mừng của lãnh đạo Nhà trường, các nghệ sĩ Nga đã cởi mở chia sẻ về bản thân, công việc chuyên môn, hoạt động biểu diễn nghệ thuật và đặc biệt cảm ơn vì những tình cảm cũng như sự đón tiếp trang trọng, thân tình mà đoàn nhận được. Đồng thời, họ hy vọng, chuyến công tác lần này thêm một lần nữa góp phần vun đắp tình hữu nghị hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam - Liên bang Nga. Các nghệ sĩ cũng mong muốn chương trình gặp gỡ lần này sẽ là bước khởi đầu cho những hoạt động hợp tác sâu rộng, bền chặt hơn nữa với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong tương lai.

Các giảng viên, nghệ sĩ người Nga giao lưu, hướng dẫn chuyên môn về piano, thanh nhạc cho sinh viên

Tiếp nối sau chương trình gặp mặt với Lãnh đạo Nhà trường, các nghệ sĩ Nga đã gặp gỡ, giao lưu chuyên môn với đông đảo giảng viên, sinh viên các ngành đào tạo trong trường như ngành Piano, Thanh nhạc, Sư phạm Mỹ thuật…Với tài năng, tâm huyết cũng như sự nhiệt tình, cởi mở các nghệ sĩ Nga đã có những chia sẻ thú vị về các chuyên ngành nghệ thuật, cũng như đem tới cho giảng viên, sinh viên nhà trường những hiểu biết mới mẻ cũng như những kinh nghiệm trong việc dạy học nghệ thuật. Bên cạnh đó, khán giả của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc kinh điển do các ca sĩ Lazarev Igor Mikhailovich và Menidov Roman Viktorovich, phần đệm đàn của nghệ sĩ Migunov Georgy Georgievich biểu diễn cũng như chiêm ngưỡng phần trình diễn thú vị của nghệ sĩ thổi thuỷ tinh Lenshin Yuri Yurievich.

Phần chia sẻ về nghệ thuật thổi thủy tinh cho các giảng viên, sinh viên ngành mỹ thuật của Trường

Trong những năm qua, hoạt động hợp tác quốc tế được Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hết sức quan tâm. Nhà trường đã đón nhiều đoàn khách là nghệ sĩ, giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tới giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy, đạo tạo, biểu diễn ở nhiều lĩnh vực. Chương trình làm việc với đoàn giảng viên, nghệ sĩ đến từ Liên bang Nga lần này là một hoạt động ý nghĩa, mở ra những hiểu biết mới mẻ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đối với những nền văn hóa, nghệ thuật lớn trên thế giới. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trong Nhà trường.

Một số hình ảnh của đoàn giảng viên, nghệ sĩ Nga đến giảng dạy, giao lưu tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: