Tin tức – Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2024

09 Tháng Mười Hai 2023

Chiều ngày 07/12/2023 tại phòng họp 4, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2024.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, Ban Chỉ đạo, Ban tư vấn tuyển sinh năm 2023.

ThS. Lê Ngọc Chiến - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác Đào tạo trình bày Báo cáo

Tại Hội nghị, ThS. Lê Ngọc Chiến - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác Đào tạo đã trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023, đề xuất phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2024. Năm 2023, công tác tuyển sinh được triển khai theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy chế và kế hoạch, lịch trình của Trường. Các hoạt động nhập học, đón tiếp sinh viên, tổ chức các hoạt động đầu khóa được thực hiện, phối hợp thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả và thiết thực.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh cũng được triển khai hiệu quả, ngay từ tháng 12 năm 2022, Nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tư vấn tuyển sinh, xây dựng kế hoạch tuyển sinh và thực hiện nhiều hình thức truyền thông, tư vấn, hỗ trợ tuyển sinh như: quảng bá hình ảnh, thông tin tuyển sinh trên các đài, báo, các kênh mạng của Nhà trường; tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại trường THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm GDTX, Trung tâm năng khiếu, ngày hội tư vấn Hướng nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, kết hợp tư vấn trực tiếp và trực tuyến qua các nền tảng mạng xã hội qua zalo, facebook, điện thoại, tại địa bàn, gia đình,… cùng với sự đổi mới kỹ thuật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đã tạo thuận lợi, đảm bảo quyền lợi, sự công bằng cho các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Báo cáo về công tác tuyển sinh, kết quả tuyển sinh đại học chính quy 1175 chỉ tiêu (đạt 70.53%); đại học liên thông chính quy 33 chỉ tiêu (đạt 11.0%); tuyển sinh trung cấp 19 chỉ tiêu (đạt 38.0%). Kết quả thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh sau đại học đợt 1: thạc sĩ 63 tuyển được chỉ tiêu (đạt 35%), nghiên cứu sinh tuyển được 8 chỉ tiêu (đạt 32%).

Đề xuất phương hướng tuyển sinh năm 2024, ThS. Lê Ngọc Chiến cho biết, về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2023 đồng thời tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh và cho các thí sinh trong quá tình xét tuyển.

Lãnh đạo các khoa phát biểu, góp ý tại Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận trao đổi với nhiều ý kiến sâu sắc, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong hoạt động tuyển sinh cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đa số các đại biểu cho rằng Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, chia sẻ thông tin đến các trường phổ thông một cách nhanh, chính xác, đầy đủ; quảng bá thương hiệu Nhà trường từ các buổi triển lãm, chương trình nghệ thuật...

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường

phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2023. Đồng thời, thông qua phương hướng tuyển sinh năm 2024, nhấn mạnh những điểm cần phải làm tốt hơn để thu hút sinh viên vào Nhà trường; Chú trọng đầu tư, đổi mới, nâng cao công tác truyền thông tuyển sinh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; Cải tiến kỹ thuật website và đặc biệt quan tâm đến người học. Hy vọng rằng với sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt và không ngừng đổi mới của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2024 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục nghệ thuật có uy tín ở Việt Nam và hội nhập quốc tế.