Tin tức – Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW làm việc với Bí thư thứ Nhất của Đại sứ quán Ấn Độ

23 Tháng Giêng 2024

Ngày 18/01/2024, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có buổi làm việc tại Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam nhằm kết nối và trao đổi về việc triển khai hợp tác trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Ấn Độ có bà Mini Kumam - Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Ấn Độ, TS. Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường, ThS. Ngô Thị Hòa Bình - Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Thanh tra pháp chế, TS. Nguyễn Thị Minh Ngọc - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

Đại diện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Đại sứ quán Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, bà Mini Kumam - Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Ấn Độ giới thiệu Chương trình học bổng ngắn hạn ITEC của Chính phủ Ấn Độ. Đây là chương trình học bổng ngắn hạn dành cho cán bộ Việt Nam có độ tuổi từ 25-45 với tối thiểu 5 năm công tác và chưa từng đi Ấn Độ theo diện đài thọ nào của Chính phủ Ấn Độ. “Các khóa học theo Chương trình học bổng ITEC được đài thọ hoàn toàn, từ vé máy bay quốc tế khứ hồi tới học phí, ăn, ở, sinh hoạt phí, tham quan ngoại khóa trong suốt thời gian học tại Ấn Độ”, bà Mini Kumam chia sẻ.

Ngoài chương trình học bổng ngắn hạn, bà Mini Kumam cũng giới thiệu trong buổi làm việc về Chương trình học bổng dài hạn ICCR. Bí thư thứ Nhất kỳ vọng với những chương trình học bổng của Ấn Độ đã trao đổi, mong muốn Nhà trường có thể chia sẻ, lan tỏa thông tin tớigiảng viên, học viên, sinh viên biết đến chương trình nhiều hơn và đăng ký tham gia.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng Trường Đào Đăng Phượng đã giới thiệu về lịch sử phát triển, quy mô đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế đối với sự lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong những năm vừa qua… NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng bày tỏ lời cảm ơn và gửi lời mời trân trọng tới Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tới thăm và làm việc cùng lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian tới đây.

NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đó, hai bên đã trao đổi và bàn luận về việc tăng cường hoạt động hợp tác giữa Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực giáo dục và trao đổi văn hóa. Đặc biệt tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm về văn hoá Ấn Độ - một trong những nền văn hoá rực rỡ, cổ xưa nhất của nhân loại bằng những suấthọc bổng 9 tháng học tiếng Ấn (Hindi), hàng tháng được nhận 6000 Rubi và được học văn hóa Ấn thông qua nhảy (Rama). Ngoài ra hai bên cũng bàn về việc thúc đẩy các chương trình trao đổi các nghệ sĩ sang biểu diễn, tham dự các cuộc triển lãm nhằm tạo cầu nối cho các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn. Hai bên cũng nhất trí sẽ triển khai ngay một số hoạt động phổ biến, trao đổi văn hóa trong Trường nhằm giới thiệu thông tin, hình ảnh về nền văn hóa và đất nước Ấn Độ đến sinh viên, giảng viên Nhà trường.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã kết thúc tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ tạo điều kiện hợp tác của Đại sứ quán Ấn Độ, giảng viên, sinh viên của Trường sẽ có thêm nhiều cơ hội mới phát triển, nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.