Tin tức – Sự kiện

Kỷ niệm 15 năm - một chặng đường phát triển của Tạp chí GDNT

15 Tháng Hai 2024

NUAE- Ngày 05/02, Chi hội Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật (GDNT) đã diễn ra lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật (2008-2023) và nhận bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ, về phía Hội Nhà báo Việt Nam có đồng chí Phạm Trường Sơn -Phó Trưởng Ban Công tác Hội. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo đơn vị và toàn thể các thầy cô trong Hội đồng Biên tập, Ban Biên tập Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật.

Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Hội Nhà báo, Lãnh đạo Nhà trường, đơn vị trong trường đã dành thời gian quý báu về dự Lễ Kỷ niệm và dành những tình cảm tốt đẹp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí GDNT. Đồng chí Đào Đăng Phượng đã chúc mừng những kết quả nổi bật mà Tạp chí GDNT đạt được qua 15 năm xây dựng và phát triển, luôn là địa chỉ tin cậy để các nhà quản lý, nhà khoa học và học viên cao học, nghiên cứu sinh công bố những kết quả nghiên cứu khoa học. Đồng chí đề nghị Tạp chí GDNT tập trung thực hiện tốt các nội dung: (1) Nâng cao chất lượng, hướng tới chuẩn quốc tế, (2) Tiếp tục phát triển đội ngũ cộng tác viên chất lượng; (3) Phấn đấu để nâng điểm khoa học cho Tạp chí ở một số chuyên ngành trong thời gian gần; (4) Thực hiện chuyển đổi số và xây dựng Tạp chí điện tử thành ấn phẩm chủ lực.

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Quyền Tổng Biên tập Tạp chí GDNT báo cáo thành tích đạt được của Tạp chí GDNT trong 15 năm qua

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Quyền Tổng Biên tập Tạp chí GDNT cho biết Tạp chí GDNT là tạp chí khoa học có tính điểm của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí số 1493/GP-BTTTT lần đầu ngày 09/10/2008 và cấp lại lần 02 số 240/GP-BTTTT ngày 05/8/2014, kỳ hạn xuất bản 01 kỳ/quý. Năm 2012 Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN (International Standard Serial Number): 1859-4964 cho xuất bản phẩm Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật. Năm 2014 Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật đã được hội đồng chức danh giáo sư nhà nước ký Quyết định số 12/QĐ-HĐCDGSNN ngày 23/7/2014 công nhận Tạp chí Khoa học và tính điểm khoa học tại 03 Hội đồng (Ngành Văn học: 0,5 điểm; HĐCDGS Ngành Giáo dục học: 0,5 điểm; Hội đồng liên ngành Văn hóa - Nghệ thuật - Thể dục Thể thao: 0.5 điểm).

“Trong 15 năm qua, dù hoạt động theo mô hình nào và trong hoàn cảnh nào, Tạp chí GDNT luôn gắn liền với tôn chỉ, mục đích đã được Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép, Tạp chí luôn nỗ lực tạo thêm những giá trị tốt đẹp trong diễn đàn trao đổi và cung cấp thông tin về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật”, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam Phạm Trường Sơn ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Tạp chí GDNT trong 15 năm qua với những bước chuyển biến quan trọng. Đồng chí đề nghị Tạp chí GDNT cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, công tác đào tạo và định hướng phát triển trong thời gian tới…

Tiếp thu sự chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định ngay sau Lễ Kỷ niệm, tập thể Tạp chí GDNT sẽ xây dựng thành các chương trình hành động cụ thể và triển khai thực hiện.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu chúc mừng

GS.TS. Nguyễn Văn Đính - Thành viên Hội đồng Biên tập mong muốn trong tương lai, Tạp chí sẽ phát triển toàn diện về mọi mặt, xây dựng được đội ngũ cộng tác viên hùng hậu, chất lượng khoa học tốt và luôn giữ vững được những thành tựu đã đạt được

TS. Đào Thị Thúy Anh - Biên tập viên Tạp chí GDNT chia sẻ tại buổi Lễ

Nhân dịp này kỷ niệm 15 năm thành lập, Chi hội Nhà báo Tạp chí GDNT đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực, cống hiến của các thế hệ cán bộ, biên tập viên, phóng viên qua các thời kỳ dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Chi hội Nhà báo Tạp chí GDNT.

Lãnh đạo Hội Nhà báo, lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng tập thể Chi hội Nhà báo Tạp chí GDNT chụp ảnh lưu niệm