Tin tức – Sự kiện

Mở rộng, tăng cường cơ hội học tập cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tại Italia

11 Tháng Tư 2018

                                                                                                                        PV

 

Ngày 10/4, đoàn cán bộ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW do PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường đại học Padova (Italia). Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Trường tại dự án VOYAGE - Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam của tổ chức AlmaLaurea, Italia.   

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Đại học Padova

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Padova có GS. Rosario Rizzuto - Hiệu trưởng, GS. Alessandro Paccagnella - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Quôc tế cùng đại diện các phòng, ban,  khoa. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện một số đơn vị có liên quan. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện Cục Hợp tác Quốc tế của Bộ GD&ĐT, trường Đại học Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành giới thiệu, trao đổi các thông tin giữa hai Nhà trường cũng như bàn về các nội dung có thể tiến hành hợp tác trong tương lai. Đại diện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học Padova đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, trong đó đặc biệt chú trọng tới các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học; Trao đổi cán bộ, giảng viên; Trao đổi sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh về các hoạt động học thuật; Trao đổi thông tin và tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm về khoa học kỹ thuật; Các hoạt động phát triển giáo dục đại học nói chung; Tham gia các cuộc hội nghị và hội thảo khoa học;…

 

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và GS. Rosario Rizzuto ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai trường

Trường Đại học Padova được thành lập vào năm 1222, là một cơ sở giáo dục đại học có uy tín ở Italia và ở châu Âu. Trường đào tạo nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực như: Luật, Kinh tế, Dược, Toán, Sinh học,… và nhiều ngành nghề liên quan tới văn hóa, nghệ thuật như: Ngôn ngữ và Văn học, Di sản Văn hóa, Lịch sử nghệ thuật, Điện ảnh, Âm nhạc.

 

Hiệu trưởng hai trường trao đổi Biên bản ghi nhớ

 

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là cơ sở để hai nhà trường có thể tiếp tục thực hiện các nội dung hợp tác mà biên bản ghi nhớ đã nêu. Từ đó cũng mở ra cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cơ hội được trải nghiệm, học tập, nghiên cứu tại đất nước Italia tươi đẹp, một trong những cái nôi vĩ đại về nghệ thuật, văn hóa của nhân loại.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm