Tin hợp tác quốc tế

Quỹ Đào Minh Quang (CHLB Đức) đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

27 Tháng Tám 2018

BBT

Sáng ngày 24/8/2018, thông qua sự kết nối của ông Đặng Quốc Tuấn - Bí thư Thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, Đoàn công tác của Quỹ Đào Minh Quang đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 Buổi làm việc với sự tham gia của TS. Đào Minh Quang - Chủ tịch Quỹ Đào Minh Quang (CHLB Đức). Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị.

Lãnh đạo hai bên hội đàm về các vấn đề hợp tác

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng khẳng định, mở rộng quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước là một phần của chiến lược phát triển của Nhà trường. Do vậy, Hiệu trưởng hoan nghênh sự quan tâm của Quỹ dành cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường và sự phát triển chung của nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

TS. Đào Minh Quang đã gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nhiệt tình của tập thể ban lãnh đạo Nhà trường. Ông cũng chia sẻ những câu chuyện vươn lên của bản thân mình từ khi tốt nghiệp đại học cho tới khi thành lập Quỹ. TS mong muốn thông qua Quỹ Đào Minh Quang sẽ góp phần đẩy mạnh chất lượng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên nghệ thuật tại các trường phổ thông Việt Nam.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với TS. Đào Minh Quang

 

Thông tin về Quỹ Đào Minh Quang (Cộng hòa liên bang Đức)

Quỹ Đào Minh Quang là một Quỹ được thành lập theo Bộ Luật dân sự Đức. Vào ngày 21 tháng 12 năm 2016, Quỹ Đào Minh Quang được Bộ Tư pháp và Bảo vệ Người tiêu dùng của Bang Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, chính thức công nhận là Quỹ có năng lực pháp lý độc lập và được Sở Tài chính Bang Berlin công nhận là Quỹ công ích vì Quỹ thực hiện các hoạt động từ thiện.

Quỹ Đào Minh Quang theo đuổi các mục tiêu công ích, khuyến khích hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Đức, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục phổ thông, đào tạo nghề và đào tạo đại học, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hoá.