Hoạt động sinh viên

Hành trình chinh phục giải vàng của sinh viên khoa Thanh nhạc

04 Tháng Tư 2019

Vũ Hà Trang – Sinh viên lớp K4A, khoa Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW đạt giải Vàng tại liên hoan Âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương tại Kuala Lumpur, Malaysia.

BBT

Một cô học sinh của trường THPT Dân lập Nguyễn Công Trứ đến từ cố đô Ninh Bình rất yêu ca hát từ thủa nhỏ – Sinh viên Vũ Hà Trang đến với thanh nhạc một cách nghiêm túc, bài bản khi tham gia thi và trúng tuyển vào khoa Thanh nhạc khóa 4 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong quá trình học tập Vũ Hà Trang luôn nghiêm túc, cố gắng học tập để có một giọng ca tốt với mong muốn tạo được dấu ấn trong lòng người thưởng thức. Cơ hội đến với Trang khi em được tham dự Liên hoan Âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại thủ đô của đất nước Malaysia xinh đẹp đã tạo cơ hội cho cô ca sĩ trẻ đang còn ngồi trên ghế Nhà trường được cơ hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật và thể hiện khả năng ca hát của mình cùng với các nghệ sĩ ở nhiều lứa tuổi khác nhau đến từ các nước, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Indonesia, Malaysia, Brunei và Việt Nam...

Vũ Hà Trang cùng các bạn sinh viên K4A chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên khoa Thanh nhạc

Thể hiện một aria cho giọng soprano từ vở opera Gianni Schicchi (1918) của Giacomo Puccini với bài "O mio babbino caro" (tạm dịch là "Cha kính yêu của con ơi") em Vũ Hà Trang – Sinh viên K4A, khoa Thanh nhạc, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã chinh phục được ban giám khảo bằng giọng hát hay với kỹ thuật thanh nhạc khá hoàn thiện cùng kỹ năng biểu diễn rất tự tin trên sân khấu của em.

NSƯT. Trần Mai Tuyết – Trưởng khoa Thanh nhạc người có công rất lớn giúp em Vũ Hà Trang đạt giải vàng hát Opera tại Kuala Lumpur, Malaysia

Theo lời Nghệ sỹ ưu tú Trần Mai Tuyết - Trưởng khoa Thanh nhạc – ĐHSP Nghệ thuật TW “Sinh viên Vũ Hà Trang sở hữu một giọng hát Soprano trong sáng với âm sắc đẹp. Em được tham dự liên hoan Âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương đã đoạt giải Vàng đặc biệt của cuộc thi. Để có kết quả tốt như vậy chính do trong quá trình học tập đã được giảng viên trong khoa Thanh nhạc hướng dẫn kỹ thuật để em có thể xử lý hơi trong các câu hát. Tác phẩm Opera tham gia dự thi được em tiếp thu đầy đủ, trọn vẹn các kỹ thuật mà giảng viên chuyển tải cùng với kinh nghiệm từng tham gia biểu diễn trước ống kính ghi hình của Đài truyền hình Việt Nam hay biểu diễn trong các sự kiện lớn mà em đã được mời tham gia đã tạo cho em tự tin hoàn thành xuất sắc cuộc thi hát Opera ở Kuala Lumpur, Malaysia 2018.  Sinh viên Vũ Hà Trang của chúng tôi còn được VTV lựa chọn  tham gia chương trình “Thay đổi cuộc sống” và được sang Hàn Quốc để thực hiện dự án này với nỗ lực bản thân cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia Hàn Quốc đến nay em đã trở thành một trong những nhân vật ấn tượng với qui trình từ khi gần 80kg giảm xuống còn 52 kg và trở thành ca sĩ “sinh viên” rất đắt show”.

Phần thưởng và chứng nhận đạt giải vàng thi hát Opera

của em Vũ Hà Trang tại Kuala Lumpur, Malaysia

Chia sẻ với chúng tôi sinh viên Vũ Hà Trang cho biết: “Khi mới đến cuộc thi em cảm thấy khá choáng ngợp bởi sân khấu lớn, hiện đại. Cuộc thi có số lượng thí sinh rất đông nên em rất lo lắng. Nhưng nhờ sự dạy dỗ của các giảng viên trong khoa Thanh nhạc và đặc biệt là của Nghệ sĩ ưu tú Trần Mai Tuyết, giảng viên Nguyễn Thị Mai Hương đã giúp em có đủ tự tin thể hiện những gì tốt nhất  giọng hát opera thuyết phục được Ban giám khảo cuộc thi. Phần thưởng của quá trình khổ luyện đã giúp em đạt giải Vàng khiến em rất xúc động và nhớ ngay đến thầy cô trong khoa Thanh nhạc luôn là người đồng hành dìu dắt em trên con đường chinh phục đỉnh cao của nghệ thuật”.

Vũ Hà Trang sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi hát Opera tại liên hoan Âm nhạc Châu Á- Thái Bình Dương

Ca sĩ Nguyễn Thị Mai Hương – Giảng viên Thanh nhạc là giảng viên yêu thích nhất của sinh viên Vũ Hà Trang.

Để đạt được những thành tịu quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật sinh viên Vũ Hà Trang luôn tự hào được học tập và rèn luyện dưới mái trường ĐHSP nghệ thuật Trung ương nơi đã giúp em tỏa sáng và thay đổi cuộc sống của bản thân.

Vũ Hà Trang – Sinh viên K4A, khoa Thanh nhạc với gương mặt xinh, ưa nhìn trên sóng truyền hình VTV

Nghệ sỹ ưu tú Trần Mai Tuyết - Trưởng khoa Thanh nhạc người góp phần tạo nên thành công cho Vũ Hà Trang đạt giải vàng.

 

Bộ phận Truyền thông NUAE phỏng vấn Vũ Hà Trang sau cuộc thi.

Để giúp cho nhiều bạn trẻ đam mê ca hát và thành công như em Vũ Hà Trang. Kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm 2019, khoa Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ tuyển 60 tân sinh viên. Để tham dự kỳ tuyển sinh vào khoa Thanh nhạc, các bạn trẻ cần phải tốt nghiệp lớp 12, xét điểm môn văn thông qua học bạ 3 năm phổ thông hoặc điểm văn tốt nghiệp. Ngoài ra, thí sinh sẽ thi môn kiến thức âm nhạc cơ bản (nhạc lí, xướng âm hoặc thẩm âm) và môn thanh nhạc. Thời gian diễn ra kỳ thi (3 ngày) từ ngày 10/7/2019 đến ngày 12/7/2019. Để rõ hơn, các bạn thí sinh có thể gọi điện, gửi email, đặt câu hỏi với bộ phận tư vấn tuyển sinh theo địa chỉ tuyensinh@spnttw.edu.vn hoặc điện thoại số: 0947.392.229 Nhà trường sẽ trực tiếp trả lời nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh quan tâm đến khoa Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Đại học.