Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Nguyễn Đình Hào và Phạm Văn Thành (K7) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

20 Tháng Tám 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 16/8/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phản biện 1, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 2, PGS.TS. Trần Trí Trắc - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký

Đề tài: Quản lý cụm di tích đền Dành gắn với phát triển du lịch ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Học viên: Nguyễn Đình Hào

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Đức Ngôn

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Chủ tịch hội đồng

nhận xét luận văn của học viên  Nguyễn Đình Hào

Tóm tắt nội dung: Phát huy tiềm năng kinh tế của các di tích lịch sử văn hóa gắn với du lịch là xu hướng phát triển của nhiều tỉnh trong nước. Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang là vùng đất cổ giàu truyền thống lịch sử văn hóa, trong đó tiêu biểu là cụm di tích đền Dành có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch. Trong những năm qua việc quản lý di tích gắn với phát triển du lịch đã được chính quyền địa phương thực hiện song vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như quản lý kinh phí, quy hoạch khu dịch vụ hội… Nhằm đưa ra các giải pháp quản lý phát triển du lịch cho khu di tích đền Dành tác giả đã chọn đề tài “Quản lý cụm di tích đền Dành gắn với phát triển du lịch ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang” để nghiên cứu.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trần Đức Ngôn - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phản biện 2, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Chèo Bắc Giang

Học viên: Phạm Văn Thành

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Trí Trắc

Tóm tắt nội dung: Bắc Giang là một trong những cái nôi về nghệ thuật chèo ở nước ta với những vùng chèo truyền thống như Yên Dũng, Việt Yên, Tân Yên… Nhà hát chèo Bắc Giang là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu của tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà hát đã có nhiều sự thay đổi để phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường, tuy nhiên nghê thuật truyền thống nói chung và nhà hát Chèo Bắc Giang nói riêng vẫn hết sức khó khăn. Yêu cầu công tác quản lý hoạt động biểu diễn tại nhà hát cần đổi mới để phù hợp với xu thế của thời đại lại vừa giữ được bản sắc văn hóa dân tộc trở nên cấp bách. Trên cơ sở đó tác giả đã chọn đề tài “Quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Chèo Bắc Giang” để nghiên cứu đánh giá thực trạng, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động biểu diễn tại nhà hát Chèo Bắc Giang