Sự kiện

Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 49 năm Sự nghiệp đào tạo giáo viên Nghệ thuật

21 Tháng Mười Một 2019

BBT

            Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2019) và 49 năm Sự nghiệp đào tạo giáo viên Nghệ thuật, sáng ngày 20 tháng 11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng tổ chức Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, khánh thành bức Phù điêu Bác bắt nhịp bài ca Kết đoàn.

            Tới dự Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, về phía khách mời có ông Trần Hậu Ngọc - Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Đức, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, giám đốc Quỹ Chăm sóc Người cao tuổi Việt Nam, Nguyên Phó ban Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra nhiệm kì 2010-2015, nguyên kiểm tra viên cao cấp cơ quan ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương; ông Trương Quốc Bình - Uỷ viên Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia; bà Bùi Thị Thanh Mai - Phó Giám đốc Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam; ông Nguyễn Duy Lưu - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Triều; đại diện các trường đại học, cao đẳng, học viện; các cán bộ lãnh đạo, giảng viên của Trường qua các thời kì. 

            Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các lãnh đạo đơn vị, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

                Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong bài phát biểu, PGS đã xúc động ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường gần 50 xây dựng và trưởng thành của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Mặt khác, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên Nhà trường.  

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu tại buổi Lễ

                Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Trọng Toàn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xúc động, tự hào chúc mừng những thành tích rất đáng khâm phục của Nhà trường. Ông mong rằng, thời gian tới Nhà trường đổi mới, sáng tạo đạt nhiều thành tích hơn nữa, cả trong cải tiến giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ cũng như gắn với thực tế xã hội và thực tế giáo dục.

PGS.TS. Phạm Trọng Toàn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

phát biểu chúc mừng

            Đại diện cho cán bộ giảng viên Nhà trường, TS. Dương Thị Thu Hà, Trưởng khoa Sau Đại học đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đối với sự phát triển lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày hôm nay. Với cương vị là một nhà giáo trong môi trường Sư phạm Nghệ thuật, TS luôn cảm thấy tự hào và vinh dự khi được góp phần tâm sức, trí tuệ đối với sự nghiệp cao quý - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

TS. Dương Thị Thu Hà - Trưởng khoa Sau đại học phát biểu tại buổi Lễ

            Lễ kỷ niệm cũng là dịp cho sinh viên Nhà trường được bày tỏ tình cảm với các thầy cô giáo. Đại diện cho sinh viên toàn trường, sinh viên Chu Thị Khánh Linh - K11 Quản lý Văn hóa đã bày tỏ lời tri ân tới các thầy cô giáo. Thay mặt cho sinh viên Nhà trường, Chu Thị Khánh Linh hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi và công ơn của thầy cô.

Sinh viên Chu Thị Khánh Linh - K11 Quản lý Văn hóa - đại diện sinh viên toàn trường tặng hoa chúc mừng Nhà trường

            Ngay sau phần mít tinh chào mừng, TS. Đỗ Việt Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã tổng kết phong trào thi đua “Trang trí góc làm việc Xanh - Sạch - Đẹp”. Ý nghĩa của cuộc thi không chỉ nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn tạo môi trường làm việc, học tập, nghiên cứu văn minh, hiện đại chuyên nghiệp, góp phần xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, thân thiện, đáp ứng sự hài lòng của người học và các đối tác.

 

Các đơn vị nhận giải thi đua “Trang trí góc làm việc Xanh - Sạch - Đẹp”

            Sáng cùng ngày, Trường ĐHS Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Lễ Khánh thành bức phù điêu “Bác bắt nhịp bài ca Kết đoàn” tại khuôn viên Nhà trường. Bức phù điêu được làm bằng đá xanh Thanh Hóa, chạm khắc chân dung của Bác chỉ huy dàn nhạc giao hưởng với thần thái ung dung, tự tại. Công trình không chỉ là nơi để cán bộ, giảng viên, sinh viên thể hiện lòng tôn kính với Bác Hồ mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc truyền thống cách mạng đối với các thế hệ sinh viên Nhà trường. Tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW một lòng “Đoàn kết, Tự trọng, Sang tạo, Phát triển”.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và đại biểu cắt băng khánh thành bức phù điêu

“Bác bắt nhịp bài ca Kết đoàn”

Toàn thể đại biểu, cán bộ, giảng viên Nhà trường tại Lễ khánh thành

Lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng buổi Lễ:

Văn nghệ chào mừng