Triển khai tập huấn giảng viên đưa bài giảng lên mạng Internet

19 Tháng Hai 2020

Trước diễn biến tình hình dịch virus Corona (Covid-19) ở Việt Nam, để phòng tránh dịch và đảm bảo sức khỏe cho sinh viên, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tạm thời dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp trên lớp. Để công tác dạy học được triển khai đúng kế hoạch, tránh thời gian trống, hỗ trợ sinh viên học tập trong thời gian nghỉ, Nhà trường đã tiến hành nhiều hoạt động học trực tuyến.

Ngoài việc tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm, sáng ngày 16/02/2020, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW triển khai tập huấn giảng viên xây dựng đưa bài giảng lên mạng Internet dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của phòng Đào tạo, Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ với tinh thần rất sôi nổi và tích cực. Loại hình giảng dạy và học tập này đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn của cả thầy và trò Nhà trường.

Giảng viên NUAE được hướng dẫn cài đặt phần mềm, các ứng dụng

quản lý, điều hành, giảng dạy

Những kênh học tập trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin như Google Classroom, Google Site, Zoom Cloud Meetings,... cho phép học sinh ở nhà vẫn có thể nhận nhiệm vụ học tập, được hướng dẫn, tương tác, cung cấp kiến thức.

Giảng viên thực hành tại buổi tập huấn

Học trực tuyến đã dần trở thành một phương pháp học mang tính thời đại và đặc biệt có hiệu quả trong thời gian nghỉ học. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả của phương pháp này để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người học.

Tập huấn cài đặt và giảng dạy online trực tiếp qua Zoom Cloud Meetings