Tân sinh viên NUAE háo hức nhập trường

02 Tháng Mười 2020

Ngày 02/10, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức đón tân sinh viên khóa 2020 nhập trường đợt 1. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào trường đại học.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đã tập trung tại các khu nhà C,D,E, không khí nhập học vô cùng náo nhiệt và vui vẻ. Sự háo hức của các sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp tại buổi xác nhận nhập học đầu tiên này.

Các tân sinh viên điền đầy đủ thông tin trước khi nộp hồ sơ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực để đón tiếp các em đến làm thủ tục một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, để sẵn sàng giải quyết các trường hợp sinh viên bị mất, thất lạc giấy báo nhập học, Nhà trường đã bố trí các cán bộ trực tiếp ngồi tại các khu vực tiếp nhận yêu cầu, xem xét, giải quyết nhanh chóng để sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Ngay sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ được làm quen với môi trường học tập mới thông qua tuần công dân sinh viên đầu khóa với các hoạt động sinh hoạt chính trị, tìm hiểu truyền thống Nhà trường, Quy chế đào tạo theo tín chỉ; quy định chuẩn đầu ra các ngành đào tạo hệ chính quy; công tác học sinh - sinh viên; chế độ chính sách; giáo dục pháp luật; phòng, chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội…

Sinh viên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn các tân sinh viên

Với bề dày truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đào tạo, chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên trưởng thành và phát triển. Tin tưởng rằng, các tân sinh viên sẽ đạt được những ước mơ của mình tại mái trường NUAE, viết tiếp những trang sử truyền thống vẻ vang của một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.

Một số hình ảnh tại ngày nhập học của sinh viên đại học chính quy năm 2020: