Tin tức

Khoa Sư phạm Âm nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: Chất lượng tạo nên thương hiệu

16 Tháng Năm 2021

NUAE - Song hành cùng lịch sử 50 năm xây dựng và trưởng thành của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, khoa Sư phạm Âm nhạc đã làm nên tên tuổi của trường với biết bao thế hệ nhạc sĩ, nhà giáo tên tuổi đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật trên mọi miền Tổ quốc. Khoa hiện đang đào tạo và bồi dưỡng ngành Sư phạm Âm nhạc và chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc Mầm non ở các trình độ: đại học liên thông (từ TC, CĐ lên ĐH), đại học chính quy, sau đại học và đào tạo liên kết với các đơn vị bên ngoài nhà trường.

Với thế mạnh của một đội ngũ giảng viên nghệ thuật có chuyên môn cao, nhiệt huyết, thâm niên trong nghề, khoa Sư phạm Âm nhạc đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đưa nghệ thuật vào cuộc sống hiện đại. Trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, Khoa cũng thường xuyên tiến hành công tác biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Những tài liệu giáo trình do các giảng viên của Khoa biên soạn cũng đã được nhiều cơ sở đào tạo âm nhạc khác trong toàn quốc tham khảo và đưa vào sử dụng làm tài liệu giảng dạy.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc phát biểu khai mạc

Cuộc thi Hợp xướng NUAE lần thứ nhất

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc và sinh viên Đinh Vân Anh - K12C

Đại học SPÂN trong Chương trình Tư vấn Tuyển sinh Đại học năm 2021

Trong thực tiễn công tác giảng dạy và hoạt động nghệ thuật, các giảng viên và sinh viên của Khoa luôn có cơ hội tiếp xúc với các nghệ sĩ tên tuổi trong lĩnh vực âm nhạc trong nước và quốc tế qua các lớp học ngắn hạn về các kỹ thuật mới thuộc chuyên môn sâu. Bên cạnh việc đào tạo trên lớp, Khoa còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thực hành nghề nghiệp như: tổ chức cuộc thi Hợp xướng NUAE, dàn dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019, Chương trình “75 năm vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”, Chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, năm 2020,... Đội hợp xướng - một thế mạnh trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Khoa Sư phạm Âm nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiều năm qua - đã góp phần đáng kể, làm nên thành công cho những chương trình, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ban ngành và đại biểu tham dự.

Sinh viên Hợp xướng khoa Sư phạm Âm nhạc NUAE biểu diễn Nghệ thuật phục vụ

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, 2020

Vinh dự được biểu diễn tại “Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII

Đảng Cộng Sản Việt Nam”

Song song với đội ngũ giảng viên chất lượng, Nhà trường tích cực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học trải nghiệm thực tế làm nghề. Các phòng học được trang bị cách âm hiện đại, đàn piano đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn sâu; phòng thực hành biểu diễn có sân khấu, trang âm hiện đại, hệ thống đèn chiếu sáng sân khấu; phòng học múa với các trang thiết bị đúng tiêu chuẩn chuyên môn cùng hệ thống máy chiếu, sàn gỗ, âm thanh và nhiều thiết bị cá nhân khác…

Suốt chặng đường 50 năm, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - khoa Sư phạm Âm nhạc đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để từng bước trưởng thành vững vàng trên con đường đào tạo nghệ thuật, từ những cá nhân đoạt giải âm nhạc trong nước cho đến những giải thưởng Hợp xướng Quốc tế cao quý. Các thế hệ sinh viên không chỉ vững vàng trở thành đội ngũ giáo viên nòng cốt mà còn sẵn sàng hòa nhập với mọi lĩnh vực nghệ thuật trong xu thế phát triển của xã hội. Đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò khoa Sư phạm Âm nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, cố gắng phấn đấu xứng đáng với vị thế hàng đầu của Việt Nam trong sự nghiệp giáo dục âm nhạc phổ thông.

Sinh viên trong chương trình Báo cáo kết thúc học phần Dàn dựng chương trình

Âm nhạc tổng hợp

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật) được triển khai dạy và học ở cả ba cấp: Tiểu học, THCS, THPT. Tuy nhiên, thực trạng đội ngũ giáo viên Âm nhạc, Mĩ thuật ở bậc phổ thông cho thấy đang tồn tại nhiều bất cập: Số lượng giáo viên mất cân đối, giáo viên bậc tiểu học còn thiếu cục bộ, giáo viên THPT dự báo rất thiếu. Trước yêu cầu về số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên nghệ thuật đáp ứng yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xác định đây vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội to lớn để phát triển, nâng cao thương hiệu Nhà trường. Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ khoa Sư phạm Âm nhạc đang nỗ lực từng ngày, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp đào tạo để góp phần đưa nghệ thuật nước nhà lên tầm cao mới.

Nếu bạn thực sự đam mê âm nhạc thì hãy mạnh dạn đăng ký nguyện vọng ngành Sư phạm Âm nhạc hoặc Sư phạm Âm nhạc Mầm non - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW để có cơ hội học tập, rèn luyện và bổ sung những kiến thức về âm nhạc. Hãy đến với ĐHSP Nghệ thuật TW - nơi giúp bạn thể hiện tối đa lợi thế của bản thân, hiện thực hóa ước mơ nghệ thuật của bạn!

Về phương thức tuyển sinh: Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương tổ chức theo đề án riêng, xét tuyển điểm môn Ngữ văn kết hợp với tổ chức thi tuyển môn năng khiếu: môn Kiến thức âm nhạc cơ bản (Nhạc lý, Xướng âm hoặc Thẩm âm), môn Thanh nhạc - Nhạc cụ. Tổng chi tiêu tuyển sinh năm 2021 (dự kiến) ngành Sư phạm Âm nhạc: 400, Sư phạm Âm nhạc Mầm non: 50.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác Đào tạo, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, số 18 ngõ 55, đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (024)62516416; Hotline: 0947.392.229/ 0398.279.096

Website: http://www.spnttw.edu.vn