Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021

24 Tháng Năm 2021

Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm đã tạo nên phong trào sâu rộng trong cả nước tham gia bằng các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch vì sức khỏe cộng đồng.

Ảnh minh họa

Thực hiện theo công văn số 1758/BGDĐT-GDTC ngày 4 tháng 5 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiến hành các công tác triển khai, tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện truyền thông tới toàn thể các đơn vị trong trường về sử dụng, bảo quản công trình nước sạch, vệ sinh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ nhân viên, nhà giáo, người học, cộng đồng xung quanh về nước sạch và vệ sinh môi trường...

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 có chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” với mục đích là nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.