Tin tức – Sự kiện

Hội nghị báo cáo kết quả của đoàn tham dự triển lãm tranh quốc tế tại Lào, “Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất”

30 Tháng Ba 2011

Sáng 29/3, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức buổi báo cáo kết quả hai chuyến công tác của đoàn đại biểu tham dự triển lãm tranh quốc tế “Đảng và tuổi thanh xuân Việt Nam – Lào” và “Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất năm 2011”.

Hội nghị đã nhận được sự tham gia của các vị đại biểu: đồng chí Vũ Việt Hùng (Chánh văn phòng) và đồng chí Nguyễn Hữu Thức (Vụ trưởng Vụ Văn hóa – Văn Nghệ) Ban Tuyên giáo TW, đồng chí Vông-Pha-Chăn (Tham tán Văn hóa Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam), đồng chí Nguyễn Thị Hường (Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội), ông Phạm Hồng Hải (Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam), PGS. Nguyễn Duy Thuần (Phó giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh).

Đồng chí Vông-Pha-Chăn (Tham tán Văn hóa Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam) phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Vũ Việt Hùng (Phó Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo TW) chúc mừng những thành tích nhà trường đã đạt được

 

Việt Nam và Lào vốn có tình hữu nghị hợp tác lâu dài, bền vững. Tình cảm bền chặt này đã được lãnh đạo hai nhà nước dày công vun đắp trong suốt thời gian qua. Tháng 3-2011, nhận lời mời của Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào, đoàn đại biểu trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham dự Triển lãm tranh Quốc tế tại nước CHDCND Lào với 28 tác phẩm dự thi. Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng tới Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ IX.

            Triển lãm gồm các tác phẩm của sinh viên ba trường: trường ĐHSP Nghệ thuật TW, trường ĐH Mỹ thuật Quốc gia Lào, trường CĐSP Nghệ thuật Quốc gia Lào, với sự đa dạng phong phú về chất liệu, phong cách, kích cỡ… đã thể hiện tình hữu nghị lâu đời của Đảng và nhân dân hai nước, hứa hẹn một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

ThS. Trần Đình Tuấn (Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW) báo cáo chuyến công tác tại nước CHDCND Lào

 

Cũng trong chuyến đi, đoàn đại biểu nhà trường đã làm việc với hai trường nghệ thuật nước bạn. Ban Giám hiệu trường ĐH Mỹ thuật Quốc gia Lào mong muốn được học hỏi kinh nghiệm và bày tỏ nguyện vọng được liên kết, hợp tác với trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong đào tạo các chuyên ngành: ĐH Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa… cũng như trong việc mở các lớp nghiệp vụ sư phạm để nâng cao năng lực giảng dạy nghệ thuật cho giảng viên, giáo viên của trường. Cùng với đó, lãnh đạo trường CĐSP Nghệ thuật Quốc gia Lào đã đề nghị trường ĐHSP Nghệ thuật TW giúp đỡ trong việc xây dựng chương trình chi tiết các hệ đào tạo và trong công tác tổ chức thi tuyển sinh, đào tạo liên thông lên đại học ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật tại CHDCND Lào thời gian tới.

Đồng chí Vũ Văn Hậu (Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW) trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong triển lãm tranh tại nước CHDCND Lào

 

Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam do Bộ VHTTDL cùng UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức Liên minh văn hóa (Interkultur) tổ chức. Đây là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng và cũng là dịp giao lưu, trao đổi âm nhạc, tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, tình hữu nghị giữa các dân tộc. Tham dự liên hoan có 30 đoàn hợp xướng đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ (Indonesia, Philippines, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Sri Lanka, Malaysia, Estonia Việt Nam) với hơn 1.000 diễn viên.

ThS. Lê Vinh Hưng, khoa SPAN, báo cáo kết quả của

đoàn hợp xướng nhà trường tại Hội nghị

 

Đoàn hợp xướng trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong sáu đoàn hợp xướng của Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Đoàn gồm 40 thành viên gồm giảng viên và sinh viên khoa Sư phạm âm nhạc, Thanh nhạc - Nhạc cụ. Với bốn tiết mục: Áng mây vàng đã ngủ đêm (P.I. Tchaikovsky), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó  (Nguyễn Tài Tuệ), Lý ngựa ô (Dân ca Nam Bộ, Phối âm: Vinh Hưng), My heart will go on, màn trình diễn của đoàn hợp xướng trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được người nghe đánh giá cao và xuất sắc đạt Huy chương Vàng của hạng A1 với 23,83 điểm. Thành công của đoàn hợp xướng nhà trường tại Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất là minh chứng thể hiện sự lớn mạnh và chất lượng trong dạy học hợp xướng nói riêng, trong giảng dạy tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói chung.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thức (Vụ trưởng Vụ Văn hóa – Văn Nghệ, Ban Tuyên giáo TW) trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW và ThS. Lê Vinh Hưng, khoa SPAN

TS. Phạm Trọng Toàn (Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW) trao Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích trong Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam

 

Với những thành tích đạt được, tập thể nhà trường và 1 cá nhân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 7 cán bộ, giảng viên và 14 sinh viên đã được nhận giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong triển lãm tranh tại Lào và Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2011.

Đoàn hợp xướng trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn trong hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã dành những lời khen ngợi cho tập thể nhà trường. Đồng chí Vũ Việt Hùng (Phó Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo TW) đã khẳng định: Triển lãm tranh Quốc tế tại Lào và Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế tại Việt Nam mà trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham gia mang ý nghĩa chính trị cả về phương diện đối nội và đối ngoại, có tác dụng tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, những kết quả đáng tự hảo mà thầy và trò nhà trường đạt được đã góp phần giới thiệu, quảng bá chất lượng giảng dạy và học tập của trường ĐHSP Nghệ thuật TW với các cơ sở giáo dục nghệ thuật trong nước và bạn bè quốc tế ./.

 

1- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng Bằng khen cho:

+ Tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW;

+ ThS. Lê Vinh Hưng, Phó Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc

vì đã có thành tích xuất sắc trong Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2011.

2- Các cá nhân được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích trong triển lãm tranh “Đảng và tuổi thanh xuân Việt Nam – Lào”:

+ Đ/c Nguyễn Huy Trung, Phó Trưởng khoa SPMT;

+ Đ/c Trần Thị Bích Huệ, Giảng viên khoa SPMT;

+ Đ/c Đỗ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng HCTH;

+ Đ/c Đinh Thị Phương Hoa, Q.Trưởng phòng HTQT;

+ Sv Bùi Ngọc Hà, K4D ĐHSPMT;

+ Sv Vi Thị Tuyết, K4D ĐHSPMT;

+ Sv Nguyễn Thị Lan Anh, K4A ĐHSPMT. 

3- Danh sách các cá nhân có thành tích trong việc tham gia Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế tại Việt Nam lần thứ I năm 2011:

+ Đ/c Đặng Thị Loan, GV khoa THNC;

+ Đ/c Giáp Văn Thịnh, GV khoa THNC;

+ Đ/c Lại Thị Phương Thảo, GV khoa THNC;

+ Sv Trần Anh Nghĩa, K3A ĐHSPÂN;

+ Sv Lê Quốc Vương, K3A ĐHSPÂN;

+ Sv Nguyễn Bảo Yến, K3A ĐHSPÂN;

+ Sv Dương Văn Minh, K3A ĐHSPÂN;

+ Sv Vũ Minh Trí, K3B ĐHSPÂN;

+ Sv Vũ Đình Chiểu, K3B ĐHSPÂN;

+ Sv Phạm Bích Ngọc, K3D ĐHSPÂN;

+ Sv Nguyễn Văn Hùng, K3D ĐHSPÂN;

+ Sv Đinh Thị Hòa, K3D ĐHSPÂN;

+ Sv Phạm Thị Kim Thoa, K3D ĐHSPÂN;

+ Sv Lê Huy Anh Sang, K3D ĐHSPÂN.

 

Hồng Hà