Hoạt động sinh viên

Diễn đàn “SINH VIÊN VỚI VẤN ĐỀ SỨC KHỎE GIỚI TÍNH”

05 Tháng Mười Hai 2013

BBT

 

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2013 tại trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đã diễn ra Diễn đàn “Sinh viên với vấn đề sức khoẻ giới tính” nhằm tuyên truyền kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản cho sinh viên nhà trường. Chương trình do báo Giáo dục thời đại cùng trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương phối hợp tổ chức.

Tham gia Diễn đàn có nhà văn, nhà báo Y Ban – Phó trưởng ban biên tập Khối chủ nhật và báo tháng, Báo Giáo dục thời đại. Về phía  trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương có đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên đến từ các khoa trong trường. Bên cạnh đó, Diễn đàn còn có sự tham gia của bác sĩ Vũ Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình – người trực tiếp điều hành phần giao lưu, giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, bà Lưu Thị Phát- Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên - đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của vấn đề sức khỏe sinh sản đối với học sinh, sinh viên. Nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, đạo đức, lối sống, việc học hành và thậm chí ảnh hưởng tới cả tương lai sự nghiệp. Chính vì vậy, công tác giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh, sinh viên là hết sức cần thiết. Diễn đàn được tổ chức với những nội dung như: kiến thức về sự thay đổi thể chất, tinh thần, cảm xúc, kiến thức về quá trình sinh sản, nghĩa vụ của nam nữ thanh niên trong tình yêu, hôn nhân…vv. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương.

 

Bà Lưu Thị Phát - phát biểu tại Diễn đàn

 

Trong buổi Diễn đàn, sinh viên không chỉ được nghe chuyên gia tư vấn chia sẻ về các vấn đề sức khỏe giới tính mà còn có cơ hội bộc bạch những suy nghĩ, những băn khoăn về sức khỏe giới tính của bản thân mình. Buổi tọa đàm diễn ra trong hai giờ đồng hồ đã trang bị thêm cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức về sức khoẻ sinh sản, tình dục an toàn cũng như cách ứng xử đúng đắn trong tình yêu…Cuộc trò chuyện giúp cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương hiu hơn về thực trạng sức khỏe giới tính trong giới trẻ hiện nay từ đó hướng cho các bạn nam nữ thanh niên biết cách để tạo dựng những tình yêu tốt đẹp, lối sống hiểu biết, có trách nhiệm. Điều này chính là nền tảng để xây dựng nên những gia đình hạnh phúc trong tương lai, đóng góp vào sự ổn định và phồn vinh của xã hội. 

 

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Hương chia sẻ với sinh viên về sức khỏe giới tính

 

Diễn đàn Sinh viên với sức khỏe giới tính đã mở ra cho các khán giả trẻ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cái nhìn đúng đắn và đầy đủ hơn về sức khỏe giới tính; qua đó từng bước nâng cao ý thức về vấn đề sức khỏe giới tính cho giới trẻ, góp phần xây dựng môi trường học đường trong sáng và lành mạnh.

 

Toàn cảnh Diễn Đàn

 

 

 

 

Một số hình ảnh sinh viên đối thoại tại Diễn đàn