Tin hợp tác quốc tế

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo Đại học Trường Cambridge School of Visual & Performing Arts, Anh Quốc với Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

09 Tháng Mười Một 2014

BBT

 

            Chiều ngày 6/11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có buổi làm việc với Trường Cambridge School of Visual & Performing Arts (CSVPA), Anh Quốc. Chương trình do Nhà trường cùng Công ty IDC Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu chương trình đào tạo Đại học các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa và Sư phạm Âm nhạc.

 

Lãnh đạo các khoa, giáo viên và sinh viên tham dự chương trình

 

Cùng đi với bà Miriam Rowe - Giám đốc Phát triển thị trường, Trường Cambridge School of Visual & Performing Arts, Anh Quốc là các cán bộ phụ trách giáo dục của Công ty IDC Việt Nam. Về phía Nhà trường có lãnh đạo các đơn vị, thầy cô giáo, sinh viên khoa Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa và Sư phạm Âm nhạc tham dự.

 

Bà Miriam Rowe - Giám đốc Phát triển thị trường, Trường Cambridge School of Visual & Performing Arts, Anh Quốc

 

            Tại buổi làm việc, bà Miriam Rowe - Giám đốc Phát triển thị trường, Trường Cambridge School of Visual & Performing Arts, Anh Quốc giới thiệu về mái trường Cambridge School và chương trình đào tạo Đại học ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa và Sư phạm Âm nhạc của CSVPA. Đặc biệt, trong phần hướng dẫn sinh viên cách thiết lập portfolio (hồ sơ Nghệ thuật), Bà Miriam Rowe đã chia sẻ những kiến thức rất hữu ích đối với sinh viên trong việc tạo một portfolio như: cách sắp xếp ảnh, chọn mầu nền cho khung ảnh, ảnh được trình bày phải đa dạng, lưu ý những điều nên và không nên làm khi trình bày portfolio,...đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Ông Tạ Thành Long – Giám đốc chương trình sinh viên IDC Việt Nam giới thiệu các cơ hội và điều kiện để học tập tại CSVPA

 

            Ông Tạ Thành Long – Giám đốc chương trình sinh viên IDC Việt Nam cũng giới thiệu một cách cơ bản về các chương trình học tại CSVPA như: yêu cầu đầu vào, các môn học trong chương trình học, cơ hội đi thực tập được trả lương, cơ hội việc làm cho sinh viên và đặc biệt là chương trình Hội nghị thượng đỉnh cho Học sinh- Sinh viên Châu Á diễn ra tại Singapore sẽ là cơ hội để giúp sinh viên được giao lưu, học hỏi, trau dồi vốn kiến thức và tiếp cận các nhà tuyển dụng để có cơ hội việc làm tốt cho sinh viên khi ra trường.

            Thông qua chương trình lần này, sinh viên Nhà trường được trang bị thêm các kỹ năng trong học tập, trình bày hồ sơ portfolio và đặc biệt giúp sinh viên tiến gần hơn tới cánh cửa du học, để có những cơ hội học tập, nâng cao kiến thức và trải nghiệm thực tế tại các trường học danh tiếng trên thế giới.