Tin tức – Sự kiện

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

20 Tháng Mười Một 2014

BBT

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 32 năm (20/11/1982 – 20/11/2014) ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 18/11, thầy và trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tại Phòng triển lãm của Nhà trường.

TS. Đào Đăng Phượng  và TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự khai mạc Triển lãm có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, ban và sinh viên Nhà trường.

TS. Đào Đăng Phượng phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc, TS. Đào Đăng Phượng – Phó Hiệu trưởng nêu lên ý nghĩa của Triển lãm Mỹ thuật lần này. Không chỉ mang ý nghĩa của một hoạt động chào mừng, Triển lãm còn là nơi chia sẻ, thể hiện thẩm mỹ, sự tìm tòi, cá tính trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Đào Đăng Phượng cũng bày tỏ mong muốn thầy, trò Nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị, góp phần khẳng định chất lượng và vị thế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật của đất nước.

Triển lãm Mỹ thuật là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường được tham gia giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác chuyên môn. Với 60 tác phẩm tham gia, Triển lãm lần này đã thu hút được đông đảo khán giả tới xem và nhận được sự quan tâm, đánh giá cao. Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, với nội dung đề tài phong phú về thiên nhiên, cảnh vật, con người, đời sống xã hội,…đã đem đến một không gian đầy ý tưởng sáng tạo và lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Qua triển lãm, các tác giả đã thể hiện bản lĩnh, nỗ lực cá nhân trong việc rèn luyện chuyên môn, sáng tạo nghệ thuật góp phần đẩy mạnh phong trào học tập của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn như: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học….thì Sáng tác lại là nhiệm vụ quan trọng, đặc thù của một trường đại học đào tạo về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật. Triển lãm Mỹ thuật trưng bày những thành quả từ quá trình sáng tạo nghệ thuật của thầy và trò Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương là lời chào mừng chân thực, đầy ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày toàn dân tộc tôn vinh những giá trị cao đẹp của sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Tranh “Thiếu nữ HMông” (tác giả: Đỗ Đức Thanh)

Tranh “Hai chị em” (tác giả: Nguyễn Minh Tân)

Bức tranh “Mẹ” (tác giả: Nguyễn Quang Huy)

Bức tranh “Nhịp mới” (tác giả: Lê Đức Tùng)

Thiết kế bao bì sản phầm Đồ chơi trẻ em KiZa (Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung)

Thiết kế bao bì sản phẩm Cafe Bean Hour (Tác giả: Nguyễn Quang Cường)