Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vinh danh các Giáo sư, Phó giáo sư năm 2014

06 Tháng Hai 2015

BBT

Sáng ngày 05/02/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Lễ vinh danh cho 06 nhà giáo, nhà khoa học là cán bộ, giảng viên của trường được công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư trong năm 2014Đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức lễ vinh danh Giáo sư, Phó Giáo sư nhằm ghi nhận những công lao, đóng góp của những nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật.

GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước trao giấy chứng nhận cho các Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014

Tới dự buổi lễ, về phía khách mời có GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạoĐảng ủy Khối các Trường Đại học  Cao đẳng Hà Nội, Ban Giám hiệu các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên tham dự.

GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã phát biểu chúc mừng 06 nhà giáo, nhà khoa học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014. Mượn câu nói của cổ nhân “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, GS.TSKH. Trần Văn Nhung khẳng định: Các Giáo sư, P Giáo sư là đội ngũ trí thức có trình độ cao, là lực lượng đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học của đất nước. Họ chính là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí của mỗi cơ sở đào tạo.

TS. Đào Đăng Phượng - Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng trong buổi lễ

Thay mặt cán bộ giảng viên Nhà trường, TS. Đào Đăng Phượng - Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vui trước sự kiện đặc biệt này và chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư. TS. Đào Đăng Phượng cho rằng, niềm vui không chỉ thuộc về các cá nhân được vinh danh, mà còn là niềm vinh dự của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ bày tỏ mong muốn các nhà giáo/nhà khoa học sẽ nỗ lực phát huy hơn nữa thế mạnh của mình trong công tác nghiên cứu, gắn kết chặt chẽ giữa công tác đào tạo và nghiên cứu theo hướng liên ngành, đa ngành, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cho các nhà giáo được vinh danh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho các tân Giáo sư, Phó giáo sư được vinh danh, GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: Trong năm mới 2015, một niềm vui lớn đã đến với thầy và trò trường ĐHSP Nghệ thuật TW khi ngày 30/01 vừa qua, Bộ trưởng Bộ giáo dục Đào tạo kí Quyết định giao cho trường nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc. Cũng chính vì vậy, niềm vui trong buổi lễ vinh danh này không chỉ là vinh dự, tự hào riêng của mỗi nhà giáo mà nó gắn liền với niềm vui chung của cả một tập thể Nhà trường. GS.TSKH. Phạm Lê Hòa hy vọng sự trưởng thành và phát triển của tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện nay sẽ đồng hành giúp cho các tân Giáo sư, P giáo sư hoàn thành tốt nhiệm vụ trên con đường giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giúp cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến mạnh, tiến vững chắc hơn.

Đồng chí Vũ Văn Nguyên - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ,

Chủ tịch BCH Công đoàn Trường đại diện cho cán bộ, giảng viên chúc mừng

các nhà giáo được vinh danh

Danh sách các giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014:

1.  GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng (Ngành Nghệ thuật)

2.  GS.TS. Lê Ngọc Canh - Giảng viên khoa Sau đại học (Ngành Nghệ thuật)

3.  PGS.TS. Trịnh Hoài Thu - Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng (Ngành Nghệ thuật)

4.  PGS.TS. Hà Thị Hoa - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ (Ngành Văn hóa)

5.  PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Phó Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc (Ngành Nghệ thuật)

6.  PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Giảng viên khoa Sau đại học (Ngành Nghệ thuật)