Tin tức

Cuộc thi thiết kế thời trang và Hội chợ thời trang Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2015

31 Tháng Ba 2015

PV

Nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang và chọn lọc, bồi dưỡng các nhân tố có khả năng cũng như niềm đam mê thiết kế, khoa Thiết kế thời trang đã tổ chức Cuộc thi và Hội chợ thiết kế thời trang với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”. Lễ khai mạc Cuộc thi và Hội chợ diễn ra vào ngày 24/3/2015, với sự tham dự của đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, ban và đông đảo sinh viên trong trường.

GS. TSKH Phạm Lê Hòa Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh: Cuộc thi và Hội chợ thời trang lần này là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cần được nhân rộng hơn nữa trong phạm vi khoa Thiết kế thời trang nói riêng và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói chung; qua đó giúp phát triển nghiệp vụ chuyên môn của giảng viên và góp phần tạo cho sinh viên của Trường có thêm kinh nghiệm sáng tác và hành trang vững chắc khi ra trường.

GS. TSKH Phạm Lê Hòa và TS. Đào Đăng Phượng cắt băng khai mạc Hội chợ thời trang năm 2015

Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên thuộc 08 Chi đoàn các lớp K8C, K8D, K7A, K7C, K7D, K6A, K6B, K6C, tranh tài ở hai nội dung chính: Nội dung một - Trưng bày sản phẩm thời trang yêu cầu thí sinh trưng bày 3 – 5 mẫu trang phục do thí sinh đã thiết kế theo chủ đề “Sắc màu cuộc sống“, thể loại trang phục tùy chọn cho nam hoặc nữ độ tuổi từ 18 -25; nội dung hai - Thi thiết kế thời trang yêu cầu sinh viên hoặc nhóm sinh viên tối đa không quá 5 thành viên trực tiếp tham dự thi thiết kế 01 bộ trang phục dạo phố cho nữ thanh niên tuổi từ 18 -25 hoàn chỉnh trong thời gian 180 phút.

TS. Đinh Gia Lê – Quyền Trưởng khoa Thiết kế thời trang phổ biến thể lệ Cuộc thi

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm thiết kế độc đáo, có chất lượng tốt nhất ở cả hai nội dung để trao giải, đồng thời tặng quà cho các chi đoàn tham gia Hội chợ thời trang nhằm khích lệ tinh thần, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cá nhân sinh viên, giữa các tập thể lớp trong Khoa Thiết kế thời trang.

Danh sách các giải thưởng của Cuộc thi thiết kế thời trang:

Nội dung 1:

1.      Giải Nhất: Hoàng Thị Thùy Trang – Chi đoàn K8C

2.      Giải Nhì: Phạm Thị Duyên – Chi đoàn K8A

3.      Giải Ba: Đồng Thị Kim Thoa, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Minh Trang – Chi đoàn K6C

Nội dung 2:

1.      Giải Nhất: Nguyễn Thị Thương, Trần Thị Thùy Dương – Chi đoàn K6C (GV hướng dẫn: Lê Phương  Anh, Nguyễn Minh Nguyệt)

2.      Giải Nhì: Đỗ Thị Thảo, Nguyễn Hải Yến – Chi đoàn K6A (GV hướng dẫn: Nguyễn Bích Nhung)

3.      Giải Ba: Phạm Thu Hà, Phạm Tuấn Sơn, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hương Giang – Chi đoàn K6B (GV hướng dẫn: Lưu Ngọc Lan)

Một số hình ảnh trong Cuộc thi thiết kế thời trang và Hội chợ thời trang:

Bộ sưu tập váy cưới với chủ đề “Huyền ảo”

Bộ sưu tập của tập thể sinh viên khoa Thiết kế thời trang