Khai mạc Triển lãm tranh sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2015

31 Tháng Ba 2015

BBT

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức  khai mạc Triển lãm tranh sinh viên tại Phòng Triển lãm vào chiều ngày 25/3.

Tham dự triển lãm có TS. Trần Đình Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và đông đảo sinh viên Nhà trường.

TS.Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Quang Hải – Trưởng khoa Sư phạm Mĩ thuật cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Triển lãm tranh sinh viên là một hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là đối với sinh viên ngành Mĩ thuật. Thông qua triển lãm, sinh viên không chỉ có cơ hội được chia sẻ, thể hiện quan điểm thẩm mĩ mà còn bộc lộ được năng lực và khả năng trong sáng tác nghệ thuật”. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Trần Đình Tuấn cũng hy vọng: Sinh viên ngành Mĩ thuật sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để tiếp tục sáng tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị hơn; góp phần trong việc khẳng định chất lượng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật của đất nước.

Thay mặt cho các bạn sinh viên, sinh viên Vũ Thị Thư – lớp K3B, Đại học Thiết kế Đồ họa đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường đã tạo một môi trường học tập bổ ích, giúp cho sinh viên được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệp trong sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời, sinh viên Vũ Thị Thư cũng thể hiện sự quyết tâm cố gắng học tập tốt hơn để xứng đáng với kỳ vọng của Nhà trường và các thầy cô giáo.

ThS. Nguyễn Quang Hải – Trưởng khoa Sư phạm Mĩ thuật chúc mừng các tác giả có tranh tham gia triển lãm

Các tác phẩm tham gia triển lãm lần này được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, với nội dung đề tài phong phú về thiên nhiên, cảnh vật, con người, đời sống xã hội,…đã lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Qua triển lãm, các tác giả đã thể hiện bản lĩnh, sự nỗ lực của cá nhân trong việc rèn luyện chuyên môn.

Triển lãm trưng bày những thành quả từ quá trình sáng tạo nghệ thuật của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; là lời chào mừng ý nghĩa của các đoàn viên sinh viên nhân dịp 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015).

Danh sách giải thưởng triển lãm tranh sinh viên năm 2015:

+ Giải Nhất:

Tác phẩm “Lao Chải”, tác giả: Nguyễn Hải Giang, lớp K1 ĐH Hội họa.

+ Giải Nhì:

1.      Tác phẩm “Lặng”, tác giả: Lê Thị Lý, lớp K5B ĐH Thiết kế Đồ họa.

2. Tác phẩm “Khu tập thể Cầu Long Biên”, tác giả: Vũ Văn Phong, lớp K6B ĐHSP Mĩ thuật.

+ Giải Ba:

1. Tác phẩm “Tĩnh vật quả”, tác giả: Nguyễn Thị Trang, lớp K2 ĐH Hội họa.

2.      Tác phẩm “Đêm vắng”, tác giả: Nguyễn Văn Giới, lớp K1 ĐH Hội họa.

3.      Tác phẩm “Tranh cổ động”, tác giả: Cà Thị Hả, K3A ĐH Hội họa.

+ Giải khuyến khích:

1.      Tác phẩm “Hoa xương rồng”, tác giả: Trần Văn Soát, lớp K5B ĐH Thiết kế Đồ họa.

2.      Tác phẩm “Khi các anh không về”, tác giả: Trần Đại Thắng, lớp K9C ĐHSP Âm nhạc.

3.      Tác phẩm “Bến đỗ”, tác giả: Nguyễn Minh Phương, lớp K6 ĐH Liên thông Mĩ thuật.

4.      Tác phẩm “Bụi chuối”, tác giả: Nguyễn Tiến Nhấn, K8A ĐHSP Mĩ thuật.

5.      Tác phẩm “Gùi”, tác giả: Nguyễn Viết Cường, K5 ĐH Thiết kế Đồ họa.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

TS.Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Hải Giang, lớp K1 ĐH Hội họa.

ThS. Hà Thanh Hương – Trưởng Phòng Đào tạo trao giải Nhì cho các bạn sinh viên

ThS. Phạm Hùng Cường – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa trao giải Ba cho các bạn sinh viên

ThS. Nguyễn Quang Hải – Trưởng khoa Sư phạm Mĩ thuật trao giải Khuyến khích cho các tác giả

TS.Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng trao giải tập thể cho CLB  Thiết kế trẻ