Tin tức

Chương trình Lễ hội tháng Ba chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

31 Tháng Ba 2015

BBT

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tối ngày 25.3.2015, Ban chấp hành Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức chương trình Lễ hội tháng Ba.

Đến dự chương trình, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phụ trách cụm Đoàn số 2, Thành Đoàn Hà Nội. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Trần Đình Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và Đoàn viên trong Trường.

Nhóm 1 với tiết mục “Hà Nội - niềm tin và hy vọng” (Sáng tác: Phan Nhân)

Lễ hội tháng Ba được tổ chức với sự tham gia tranh tài của 11 nhóm cùng những tiết mục văn hóa - văn nghệ đặc sắc. Điểm đặc biệt trong chương trình Lễ hội tháng Ba năm nay đó là mỗi nhóm đều có sự góp mặt của sinh viên đến từ các lớp, khoa và các ngành học khác nhau. Mỗi thành viên của nhóm sẽ phát huy sở trường chuyên môn của mình như: âm nhạc, mỹ thuật, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa để tạo nên một tiết mục chung. Sự góp mặt ấy thể hiện tinh thần hợp tác, tình đoàn kết, gắn bó của đoàn viên sinh viên thuộc những ngành đào tạo khác nhau của Nhà trường.

Nhóm 11 với tiết mục chầu văn “Cô Đôi thượng ngàn”

Chủ đề xuyên suốt các tiết mục văn nghệ là ca ngợi đất nước và biển đảo quê hương (các tiết mục: Xinh tươi Việt Nam, Rạng rỡ Việt Nam, Hãy đến với con người Việt Nam tôi, Bay qua biển Đông), ca ngợi Bác Hồ kính yêu (tiết mục: Non nước Bác Hồ), ca ngợi bản sắc văn hóa Việt Nam (tiết mục: hát Chầu văn Cô Đôi thượng ngàn). Bên cạnh đó, trong chương trình còn nhiều tiết mục mang âm hưởng của cuộc sống sinh viên, tuổi trẻ như: Bạn tôi, nhảy Breakdance, màn trình diễn Thời trang áo dài ấn tượng,.... đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả có mặt ở khu vực sân nhà B - C.

Nhóm 3 với tiết mục “Bạn tôi” (Sáng tác: Võ Thiện Thanh)

Để chuẩn bị tốt nhất cho tiết mục văn nghệ tham dự chương trình, các nhóm đã tích cực tham gia luyện tập, đầu tư công phu về trang phục biểu diễn cũng như đạo cụ sân khấu; làm nên sự thành công cho chương trình Lễ hội tháng Ba cả về chủ đề tư tưởng và phong cách biểu diễn.

Kết thúc chương trình, Ban giám khảo đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tiết mục tham dự.

TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

trao giải cho tiết mục đạt giải Đặc biệt – hát Chầu văn “Cô Đôi thượng ngàn”

ThS. Lương Minh Tân - Phó Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc

trao giải cho tiết mục đạt giải Nhất – “Sắc xuân”

ThS. Hoàng Thị Oanh - Phó Trưởng khoa Thiết kế Thời trang

trao giải cho tiết mục đạt giải Nhì – “Bạn tôi”

ThS. Phạm Hùng Cường - Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa

trao giải cho tiết mục đạt giải Nhì – “Rạng rỡ Việt Nam và Hãy đến với con người

Việt Nam tôi”

Chương trình “Lễ hội tháng Ba” đã để lại ấn tượng sâu sắc với các thành viên tham dự, tạo ra một hoạt động có ý nghĩa và bổ ích trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát động. Đoàn viên Nhà trường đều phấn khởi và tin tưởng vào sự phát triển cả về lượng và chất trong hoạt động của Đoàn trường, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của Nhà trường.