Tin tức – Sự kiện

Đại hội cơ sở Chi hội Nhạc sĩ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

16 Tháng Tư 2015

BBT

Được sự cho phép của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, vào chiều ngày 14/4/2015 tại phòng họp 03 của Trường, Chi hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Đại hội cơ sở Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa IX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) .

Đại hội nhằm báo cáo tổng kết công tác khóa VIII (nhiệm kỳ 2010 - 2015) và phương hướng hoạt động khóa IX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam (NSVN), khóa IX (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Tham dự Đại hội về phía khách mời có TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội NSVN, Nhạc sĩ Vũ Duy Cương – Ủy viên Ban chấp hành - Chánh văn phòng Hội NSVN cùng các Nhạc sĩ là hội viên của Hội NSVN. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có GS.TSKH. Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chi hội trưởng Chi hội Hội Nhạc sĩ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Ban giám hiệu, các Nhạc sĩ trong Chi hội, các Nhạc sĩ hiện đang công tác tại Trường và những cán bộ là Nhạc sĩ đã nghỉ hưu cũng tới tham dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân thay mặt Ban chấp hành khóa VIII tóm tắt bản báo cáo chính trị về những hoạt động âm nhạc của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua như các hoạt động nghiệp vụ về sáng tác, công tác lý luận và phê bình, hoạt động biểu diễn, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo,.... Ngoài ra còn có các hoạt động đối ngoại; Công tác hội viên và Chi hội; Công tác văn phòng của Hội;..... Đồng thời, bản báo cáo chính trị cũng nêu rõ về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới như: Tổ chức tốt Festival Âm nhạc quốc tế năm 2016 tại Việt Nam; Triển khai ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9; Lập đề án xây dựng Thư viện Âm nhạc điện tử; Biên tập cuốn 90 năm ca khúc Cách mạng Việt Nam (1930 – 2020);....

TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam báo cáo tóm tắt bản chính trị tại Đại hội

Kết thúc bản báo cáo, TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã nhấn mạnh: “Chi hội Nhạc sĩ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một Chi hội trẻ, số lượng không nhiều nhưng là một trong những Chi hội có tầm quan trọng đối với Hội Nhạc sĩ Việt Nam với đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ có nhiều nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy”.

Đại hội đã thảo luận, lấy ý kiến bổ sung vào các văn kiện Đại hội với những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của các Nhạc sĩ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Bế mạc Đại hội, TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ghi nhận và cảm ơn ý kiến đóng góp của các Nhạc sĩ. Đồng thời, TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng hy vọng trong thời gian tới Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm nhiều gương mặt mới tham gia vào Chi hội của Trường. Đại hội đã thành công tốt đẹp và bầu ra được 07 đại biểu cơ sở đi tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc tổ chức tại Hà Nội từ ngày 23 đến 25/6/2015.

Danh sách các đại biểu cơ sở đi tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc năm 2015 gồm:

1. GS.TSKH. Nhạc sĩ Phạm Lê Hòa

2. PGS.TS. Nhạc sĩ Trịnh Hoài Thu

3. TS. Nhạc sĩ Ngô Thị Nam

4. ThS. Nhạc sĩ Phạm Hồng Phương

5. ThS. Nhạc sĩ Lê Vinh Hưng

6. Nhạc sĩ Đào Ngọc Dung

7. PGS.TS. Nhạc sĩ Nguyễn Thị Tố Mai

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội cơ sở Chi hội Nhạc sĩ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

PGS.TS. Nhạc sĩ  Trịnh Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đóng góp ý kiến cho Văn kiện của Đại hội

PGS.TS. Nhạc sĩ Hà Thị Hoa – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ giới thiệu các vị đại biểu tới dự Đại hội

Nhạc sĩ. Vũ Duy Cương – Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng Hội NSVN đọc Điều lệ tại Đại hội