Chương trình “Ký túc xá của chúng tôi năm 2015”

14 Tháng Năm 2015

BBT

Được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tổ chức chương trình “Ký túc xá của chúng tôi năm 2015” tại phòng Hòa nhạc của Trường vào tối ngày 12/5/2015.

Chương trình được tổ chức để chào mừng 09 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật. Đồng thời còn nhằm mục đích, tôn vinh, khen thưởng những tập thể sinh viên có thành tích và có đóng góp thiết thực trong phong trào thi đua xây dựng nếp sống sư phạm tại ký túc xá của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tham dự.

Tốp ca nam – lớp K1 ĐH Thanh nhạc (Lá cờ, sáng tác: Tạ Quang Thắng)

Sau phần văn nghệ chào mừng, đại diện cán bộ phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Tổ trưởng tổ Ký túc xá đã đọc bản báo cáo đánh giá tổng kết công tác ký túc xá năm học 2014 - 2015. Bản báo cáo đề cập tới các vấn đề xoay quanh đời sống sinh hoạt của sinh viên nội trú như: Sinh viên thực hiện nghiêm túc nội quy của ký túc xá; Phòng ở gọn gàng, sạch đẹp; Chấp hành tốt các nội quy của Nhà trường; Sinh viên ký túc xá luôn có tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau;... Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những mặt hạn chế: Một vài sinh viên còn nấu ăn trong ký túc, sinh viên đi chơi về muộn,  .... Đồng thời, bản báo cáo cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2015 - 2016: Tiếp tục hoàn thiện quy định về chức năng, nhiệm vụ của cán bộ quản lý sinh viên; Xây dựng và hoàn thiện nội quy thể hiện rõ quyền và trách nhiệm của sinh viên đối với phòng ở; Đề cao hơn nữa tính chủ động, tích cực của sinh viên thông qua củng cố và tăng cường hoạt động của đội sinh viên tự quản;....

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Tổ trưởng tổ Ký túc xá đọc bản báo cáo đánh giá tổng kết công tác ký túc xá 2014 – 2015

Chương trình được phát động trong tháng 02 năm 2015 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên nội trú. Ban quản lý ký túc xá đã phối hợp với phòng Công tác Học sinh - Sinh viên tiến hành các hoạt động kiểm tra và đánh giá một cách thường xuyên. Do vậy, phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi" đã có những chuyển biến tích cực trong đời sống, sinh hoạt của sinh viên nội trú. Điều này thể hiện bằng những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động của sinh viên như: Chấp hành tốt nội quy của ký túc xá; Giữ gìn an ninh trật tự; Tăng cường ý thức xây dựng nề nếp; Đoàn kết thân ái giúp đỡ lẫn nhau; Xây dựng nếp sống chan hoà, văn minh - lịch sự; Tích cực hưởng ứng các hoạt động chung của Nhà trường. Kết quả, trong buổi tổng kết có 17 tập thể phòng được trao thưởng, bao gồm: 04 giải nhất, 05 giải nhì, 08 giải ba.

Đ/c Lưu Thị Phát – Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trao giải Nhất cho sinh viên các phòng 31, 44, 105, 308

Phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi” là một hoạt động thường niên của Nhà trường. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh để sinh viên Nhà trường nói chung và sinh viên ký túc xá nói riêng được thể hiện quan điểm, tình cảm của mình về đời sống của sinh viên nội trú. Qua những hoạt động phong trào đó đã giúp cho sinh viên có những định hướng tích cực trong việc chủ động xây dựng môi trường sống trong ký túc xá lành mạnh, anh toàn, đoàn kết và văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Đ/c Đồng Văn Thuật – Phó Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trao giải Nhì cho sinh viên các phòng: 46, 47, 107, 304, 308

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Tổ trưởng tổ Ký túc xá trao giải Ba cho sinh viên các phòng 17, 21, 33, 37, 108, 401, 403, 410

Sinh viên Thùy Ngân và Tăng Văn Hậu – Lớp K2 ĐH Thanh nhạc (Sapa nơi gặp gỡ đất trời, sáng tác: Phùng Chiến)

Tiết mục Ảo Thuật của Học viên Mẹc Khăm – Lớp Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc khóa IV

Sinh viên Nguyễn Thị Hòa – Lớp K9 SPÂN (Ba kể con nghe, sáng tác: Nguyễn Hải Phong)