Tin tức

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa V ngành Thiết kế thời trang (2011- 2015) Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

23 Tháng Năm 2015

PV

Để tổng kết, đánh giá quá trình học tập, trau dồi kiến thức của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, từ ngày 19/5 đến 21/5/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang khóa 5 (2011 – 2015).

Lễ bảo vệ diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 21/5 với sự góp mặt của 109 bộ sưu tập của sinh viên đến từ các lớp K3A, K4A, K5A, K5B. Các bộ sưu tập tập trung chủ yếu vào trang phục dạo phố, dạ hội, thể thao cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18 - 25 hay trang phục trẻ em lứa tuổi từ 4 - 6. Mỗi mẫu thiết kế lại có cách xử lý kỹ thuật khéo léo riêng, s mang đến những sắc màu đa dạng và cảm nhận phong phú, thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm đến xem.

Tham gia đánh giá các đồ án tốt nghiệp có GS.TSKH Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch hội đồng cùng các Ủy viên trong Hội đồng chấm đồ án, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp ngành ĐH thiết kế thời trang khóa 5 (2011 – 2015)

Theo nhận xét của Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp Khoa thiết kế thời trang, lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này quy tụ những tác phẩm được đầu tư công phu, bài bản; hầu hết các tác phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tiễn, bám sát xu hướng thời trang đương đại, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Bên cạnh việc đánh giá cao các mặt mạnh, Hội đồng cũng đưa ra những góp ý về mặt ý tưởng, kỹ thuật may, cách chọn chất liệu, hệ thống bảng nghiên cứu... Những đánh giá bổ ích giúp sinh viên có hướng đi đúng hơn sau khi tốt nghiệp và đạt được nhiều thành công hơn trên con đường của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Buổi Lễ bảo vệ bước đầu đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gẳng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế thời trang - ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua.

Một số bộ sưu tập trong buổi Lễ bảo vệ:

Đề tài: Thiết kế trang phục áo dài dành cho gia đình Việt lấy cảm hứng từ bức tranh tứ quý Hàng Trống - SV thực hiện: Lê Thị Bích Liễu/K5B – TKTT

(GV hướng dẫn: ThS. Lưu Ngọc Lan)

Đề tài: Thiết kế trang phục ấn tượng lấy ý tưởng từ siêu xe Lamborgini Dimante dành cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18 - 25 - SV thực hiện: Phạm Trung Kiên/K5B - TKTT

(GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Minh Ngọc)

Đề tài: Thiết kế trang phục dạo phố cho nữ thanh niên độ tuổi 18 - 25 lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà thờ Gothic – SV thực hiện: Hoàng Thị Minh Thanh

(GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Minh Ngọc)

Đề tài: Thiết kế trang phục trẻ em từ 4 - 6 tuổi dựa trên vẻ đẹp tranh Con trâu của họa sĩ Thành Chương - SV thực hiện: Phạm Thị Thúy/K5B - TKTT

(GV hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Mai Hoa)