Tin tức

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2015

23 Tháng Năm 2015

BBT

Chiều ngày 19/5/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật nhằm hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 – 19/5/2015), 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 09 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 - 26/5/2015).

Đến dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ThS. Vũ Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, GS. TSKH Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên yêu thích nghệ thuật.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, GS.TSKH. Phạm Lê Hòa cho biết: Triển lãm Mỹ thuật là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường xuyên. Triển lãm lần này mang một ý nghĩa quan trọng, ngoài việc quy tụ các tác phẩm của cán bộ, giảng viên, sinh viên đã, đang công tác và học tập tại trường, Triển lãm còn là dịp để tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhìn lại những thành tựu đã đạt được, tự hào và cố gắng phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và GS. TSKH Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cắt băng khai mạc Triển lãm

Các tác phẩm tranh của giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật, Mỹ thuật Cơ sở, Thiết kế đồ họa tham gia Triển lãm đã mang đến cho người xem những khoảnh khắc đẹp, thực sự ấn tượng về màu sắc, chất liệu, đề tài. Điểm mới của Triển lãm lần này là sự xuất hiện của hàng loạt mô hình thiết kế độc đáo, thú vị, có tính ứng dụng thực tiễn. Mỗi tác phẩm đều thể hiện những trải nghiệm, tìm tòi và sáng tạo, cũng như tấm lòng yêu nghề, yêu trường của các tác giả.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham quan Triển lãm

Triển lãm Mỹ thuật diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 31/5 là cầu nối thế hệ những người sáng tạo mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; là sự kiện thiết thực trong chuỗi hoạt động chào mừng 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 09 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường (26/5/2006 - 26/5/2015).

Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm:

Tác phẩm: Ấn tượng phố/ Chất liệu: Sơn dầu

(Tác giả: TS. Trần ĐÌnh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường)

Tác phẩm: Chiều hè/ Chất liệu: Sơn mài

(Tác giả: ThS. Nguyễn Quang Hải - Trưởng khoa Sư phạm Mỹ thuật)

Tác phẩm: Xưa và nay/ Chất liệu: Sơn dầu

(Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Trang Ngà - Phó Trưởng khoa Mỹ thuật Cơ sở)

Tác phẩm: Bố/ Chất liệu: Sơn dầu

(Tác giả: ThS. Nguyễn Quang Huy - Khoa Thiết kế đồ họa)

Tác phẩm: Ấn tượng Tĩnh Gia/ Chất liệu: Sơn dầu

(Tác giả: SV Đoàn Văn Hiếu – K8A khoa Sư phạm Mỹ thuật)

Mô hình thiết kế chương trình sự kiện Liên hoan múa rối nước 2015