Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa I ngành Hội họa (2010 – 2015)

25 Tháng Năm 2015

BBT

Sáng ngày 23/5/2025, 14 sinh viên khóa Hội họa đầu tiên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Tham gia chấm đồ án tốt nghiệp ngành Hội họa khóa I (2010 - 2015) có ThS.Nguyễn Quang Hải - Trưởng khoa Sư phạm Mỹ thuật, Chủ tịch Hội đồng cùng các Ủy viên trong Hội đồng, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Hội đồng đã góp ý cho từng tác phẩm trên tinh thần xây dựng, xem xét cẩn trọng, tỉ mỉ đồng thời nhấn mạnh về việc tuân thủ quá trình sáng tác một tác phẩm tranh cũng như phần tài liệu tham khảo trong bài nghiên cứu.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp ngành Hội họa khóa I (2010 – 2015)

Đánh giá chung, ThS. Nguyễn Quang Hải - Trưởng khoa Sư phạm Mỹ thuật, Chủ tịch Hội đồng cho biết: Các tác phẩm tranh trình bày trong Lễ bảo vệ đạt được sự đồng đều về chất lượng, phong phú trong đề tài; thể hiện quá trình làm việc nghiêm túc của giảng viên hướng dẫn và sinh viên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Hội đồng cũng rút kinh nghiệm cho sinh viên: ngoài việc tập trung sáng tác, các tác giả cũng cần chú ý hơn đến phần thuyết minh, diễn giải nội dung tác phẩm.

Sinh viên Nguyễn Hải Giang trình bày tác phẩm Café wifi (GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Tuấn Cường)

Buổi bảo vệ đã kết thúc trong sự hân hoan của cả giảng viên và sinh viên, với kết quả: 03/14 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 09 loại Giỏi và 02 loại Khá. Những tác phẩm, những bó hoa tươi thắm như lời cảm ơn chân thành nhất đến Đảng ủy, Ban giám hiệu, khoa Sư phạm Mỹ thuật, khoa Mỹ thuật cơ sở đã dành nhiều ưu ái, nhiệt tình để tập thể K1 Hội họa đạt được thành công rực rỡ hôm nay.

Với bề dày truyền thống hơn 40 năm đào tạo giáo viên Mỹ thuật, bắt đầu từ năm 2010, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chính thức đào tạo ngành Hội họa. Đây là một bước tiến quan trọng của Nhà trường - tiến tới việc đào tạo chuyên sâu, sáng tác nghệ thuật chuyên nghiệp. Thành công của khóa Hội họa đầu tiên góp phần vào sự trưởng thành, lớn mạnh của sự nghiệp chung – sự nghiệp giáo dục nghệ thuật mà biết bao thế hệ thầy và trò Nhà trường đã dày công phấn đấu trong suốt 45 năm qua.

Một số tác phẩm trình bày trong Lễ bảo vệ:

Tác phẩm: Bữa sớm vùng cao/Chất liệu: Sơn mài - SV thực hiện: Đỗ Đức Thanh

(GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Quang Hải)

Tác phẩm Lao động trên biển/Chất liệu: Sơn dầu - SV thực hiện: An Quốc Khánh (GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Huy Trung )

Tác phẩm Mùa nắng/Chất liệu: Sơn mài - SV thực hiện: Đào Thị Ly (GV hướng dẫn: ThS. Vũ Thi Kim Vân)

Tác phẩm Vươn tới những công trình/Chất liệu: Sơn dầu - SV thực hiện: Nguyễn Thị Ánh (GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị May)

Tác phẩm Hành lang xóm trọ/Chất liệu: Sơn mài  - SV thực hiện: Lại Thị Lan (GV hướng dẫn: ThS. Hoàng Đức Dũng)