Tin tức

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp Đại học Thiết kế đồ họa khóa II (2010 – 2015) Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

23 Tháng Năm 2015

BBT

Sau quá trình miệt mài chuẩn bị, sinh viên khóa II ngành Thiết kế đồ họa của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã chính thức bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng. Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được Nhà trường tiến hành từ ngày 22/5 đến ngày 25/5.

Tham gia đánh giá các đồ án tốt nghiệp khoa Thiết kế đồ họa có GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng cùng các Ủy viên trong Hội đồng chấm đồ án, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Là một ngành mới của Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương, trong những năm qua, ngành Thiết kế Đồ họa đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng đào tạo thông qua số lượng cũng như hiệu quả công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tại Lễ bảo vệ tốt nghiệp năm nay, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tiếp tục chứng minh được năng lực làm việc vững vàng của mình qua hướng khai thác đề tài hết sức đa dạng: thiết kế cho sản phẩm truyền thống trên thị trường như bút chì Thiên Long (Đinh Thị Thúy - K2B), sản phẩm sữa Vinamilk (SV Trương Thị Thu - K2A), sản phẩm đồ gia dụng HAPPY COOK (SV Nguyễn Thị Chung - K2B)… hay thiết kế tổ chức sự kiện như chương trình sự kiện Vespa Artistry (SV Nguyễn Thị Yến Hoa - K2B), triển lãm giới thiệu sản phẩm mới của hãng CANON - máy ảnh EOS 600D (SV Nguyễn Thị Hạnh - K2A)….

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp khoa Thiết kế đồ họa khóa II (2010 – 2015)

Sau khi nghe phần thuyết trình đồ án của sinh viên, thành viên Hội đồng chấm thi đã đưa ra những nhận xét tích cực về nội dung, cách thức trình bày và sự hiểu biết của sinh viên về sản phẩm thiết kế. Sự thành công trong đồ án thể hiện kiến thức chuyên ngành, sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu, khả năng làm việc độc lập, hoàn thiện và phát triển bản thân của sinh viên sau quá trình 5 năm học tập tại trường. Điều đáng mừng là tại Lễ bảo vệ tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa năm nay, có nhiều sản phẩm thiết kế được Hội đồng đánh giá cao về chất lượng, hoàn toàn có khả năng ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Bên cạnh đó, Hội đồng còn giải thích, nhận xét cặn kẽ về những hạn chế trong từng sản phẩm, cách chọn lựa đề tài, màu sắc; phải đảm bảo tính phù hợp giữa standees, tờ gấp, vật phẩm đi kèm với định hướng đề tài…. Những kinh nghiệm, bài học nhận được qua Lễ bảo vệ sẽ là hành trang hữu ích để sinh viên có thể tự tin hơn khi bước vào môi trường mới, cạnh tranh hơn trong quá trình lập nghiệp sau này.

Một số thiết kế được trình bày trong buổi Lễ bảo vệ ngành Thiết kế Đồ họa:

Đề tài Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu Công ty cổ phần truyền thông Incom - SV thực hiện: Nguyễn Bá Hoàn/K2A – TKĐH (GV hướng dẫn: ThS. Vũ Xuân Hiển)

Đề tài Thiết kế giao diện game mobile Thạch Sanh truyền kì

SV thực hiện: Vi Thị Thu Huyền/K2B - TKĐH (GV hướng dẫn: ThS. Yến Văn Hòa)

Đề tài Thiết kế bao bì chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

SV thực hiện: Nguyễn Thị Hường/K2B - TKĐH (GV hướng dẫn: ThS. Phạm Phương Linh)