Khánh thành Phòng Truyền thống Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

23 Tháng Năm 2015

BBT

Hướng tới Lễ kỷ niệm 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 09 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, chiều ngày 21.5.2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng Truyền thống.

Đến dự buổi Lễ, về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng cùng các cán bộ lãnh đạo của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội - đơn vị thi công xây dựng Phòng Truyền thống. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham dự.

GS.TSKH Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

và PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cắt băng khánh thành Phòng Truyền thống

Tại Lễ Khánh thành, GS.TSKH Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chia sẻ: Phát huy đạo lí “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Nhà trường xây dựng Phòng Truyền thống nhằm hướng đến Lễ kỷ niệm 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 09 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đây là nơi lưu giữ, tôn vinh và giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, hiện vật mang giá trị truyền thống, phản ánh lịch sử xây dựng, hình thành và phát triển của Nhà trường; là cơ sở để bày tỏ lòng tri ân với thế hệ đi trước - những người có công đặt nền móng vững chắc cho sự ra đời và phát triển của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Nhân Lễ Khánh thành, Giáo sư cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với nỗ lực của tất cả cán bộ được giao nhiệm vụ, những người đã có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và hình thành Phòng Truyền thống.

Các đại biểu tham quan Phòng Truyền thống trong Lễ Khánh thành

Không gian Phòng Truyền thống Nhà trường được trưng bày theo 4 mảng nội dung chuyên đề: 1. Quá trình thành lập và phát triển; 2. Hình ảnh Lãnh đạo Trường (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Bí thư, Phó Bí thư) qua các thời kỳ; Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Bộ đến thăm và làm việc tại Trường; Hoạt động biểu diễn nghệ thuật; Công tác Nghiên cứu khoa học; 3. Công tác Hợp tác quốc tế, công tác đào tạo và quản lý sinh viên; 4. Công tác đoàn thể tại Trường như công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên. Bên cạnh đó là các khu vực trưng bày khác như: mô hình quy hoạch phát triển Trường; những ấn phẩm, tác phẩm của giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Với nội dung thiết kế đảm bảo được yêu cầu nghiệp vụ, chuyên môn, hiện đại, đạt được tính khái quát cao về tổng thể, tiêu biểu về nội dung, đảm bảo được tính trung thực, khách quan của lịch sử, Phòng Truyền thống là nơi ghi dấu những giá trị, những thành tựu và là nơi biểu dương tinh thần tập thể, sức mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong suốt 45 năm qua. Đây là những trang sử vàng đẹp đẽ để các thế hệ cán bộ đi sau gìn giữ, kế thừa, là niềm tin vững cho sự phát triển đi lên của Nhà trường trong tương lai./.