Tin tức – Sự kiện

Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI (giai đoạn 2010 - 2015)

30 Tháng Chín 2015

BBT

Sáng 29/9/2015, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI.

Đến dự lễ kỷ niệm có Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước; lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng hơn 400 thầy cô giáo tiêu biểu cho hơn 1 triệu cán bộ, giáo viên trong cả nước.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã đọc Diễn văn chào mừng 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI, trong đó khẳng định trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, toàn ngành đã có nhiều nỗ lực thi đua làm theo lời Bác. Các phong trào thi đua phát triển theo chiều sâu và đã trở thành hoạt động thiết thực, thường xuyên trong ngành. Tuy đạt được kết quả rất đáng tự hào nhưng so với yêu cầu phát triển đất nước, giáo dục và đào tạo nói chung, công tác thi đua, khen thưởng của ngành nói riêng còn nhiều hạn chế, bất cập. Trong giai đoạn 2015 - 2020 và những năm tiếp theo, toàn ngành quyết tâm tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, sâu sắc và hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tổ chức thực hiện có chiều sâu và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo chuyển biến căn bản, thực chất về giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ

70 năm trưởng thành và phát triển, Bộ GD&ĐT đã khẳng định được vị thế, vai trò trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Với những thành tích đã đạt được, Bộ GD&ĐT vinh dự được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Nhất.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vinh dự có NGƯT.GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc của Bộ GD&ĐT. Vì bận công việc đột xuất không tham dự được ngày vui của toàn Ngành, NGƯT.GS.TSKH. Phạm Lê Hòa đã  điện thoại đến tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại chia sẻ: “Thành tích này là sự cố gắng của cả tập thể mà cá nhân tôi là người đại diện cho trường nhận phần thưởng cao quý. Tôi nhận thấy rằng, mọi thành công tôi có được đều là sự nỗ lực của tập thể giáo viên trong Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Tôi quan niệm rằng: Thầy có ra thầy thì trò mới ra trò. Trong 9 năm tôi về trường, thầy cô cũng phải phấn đấu rất nhiều để nâng cao chất lượng dạy và học.Trong mỗi dịp khai giảng, tôi tự hào đứng trước cờ nói với các sinh viên của mình rằng: Sinh viên cần phải phấn đấu để bằng các thầy! Tôi tự hào để nói điều đó. Tuy vậy, nếu so với bạn bè Quốc tế, tôi nghĩ chỉ dừng lại ở đó thì chưa đủ mà trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ phải kiện toàn hơn nữa. Chúng ta có thể làm tốt hơn nữa”.

Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của riêng cá nhân NGƯT.GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mà còn là vinh dự vẻ vang cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Trường. Danh hiệu cao quý ấy đồng thời cũng là động lực để toàn thể cán bộ, giảng viên quyết tâm “Đoàn kết - Tự trọng - Sáng tạo” để cống hiến và xây dựng ngành Giáo dục phát triển vững mạnh, giúp Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trong giai đoạn 2015 - 2020 và những năm tiếp theo, xứng đáng là một trong những trường đi đầu của cả nước về đào tạo nghệ thuật.