Tin tức – Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

16 Tháng Sáu 2023

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 và Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp ngành về việc tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền tình hình cung ứng điện đến các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường biết để cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

NUAE cùng chung tay tiết kiệm điện hướng tới tương lai xanh và phát triển

 bền vững

Thời gian gần đây, thị trường năng lượng thế giới diễn biến rất phức tạp, giá năng lượng tiếp tục bị đẩy lên mức rất cao; cộng với tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino gây ra tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài, làm cho lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm trước, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện của các nhà máy thủy điện.

Theo nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023. Tổng lượng dòng chảy đến các hồ chứa lớn khu vực Bắc Trung Bộ được dự báo thấp hơn từ 15-35%, khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ thấp hơn từ 15-40%, khu vực Tây Nguyên thấp hơn từ 10-25% so với trung bình nhiều năm. Nguy cơ thiếu nước trong thời gian còn lại của mùa cạn sẽ diễn ra nghiêm trọng.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Nhà trường đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện; Chỉ đạo các phòng, ban chức năng, đơn vị phụ trách hệ thống chiếu sáng thực hiện tắt đèn trang trí và các thiết bị không cần thiết trên địa bàn trường; Phổ biến, quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, thay đổi tư duy, biến nhận thức thành hành động cụ thể, từng bước hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu của người dân.

Bên cạnh các hoạt động truyền thông, Nhà trường luôn chú trọng việc bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị điện tăng hiệu suất thiết bị, những thiết bị điện nào cần thay mới luôn được nhà trường lựa chọn các sản phẩm có nhiều sao về hiệu suất năng lượng.

Những hoạt động thiết thực của Nhà trường đã được các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đón nhận và chấp hành nhiệt tình vui vẻ, tạo sức lan tỏa lớn trong công tác tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả từ trường học về gia đình và xã hội.

BBT