Tin tức – Sự kiện

Hòa nhạc giao lưu văn hóa Việt Nam - Rumani

06 Tháng Sáu 2023

NUAE- Tối 03/6, tại phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Chương trình hòa nhạc hữu nghị, giao lưu văn hóa âm nhạc giữa hai Quốc gia Việt Nam - Rumani. Chương trình Hòa nhạc Harmonia được Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam đồng hành và hỗ trợ.

Chương trình hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Rumani

Chương trình hòa nhạc được lấy ý tưởng từ tên một vị nữ thần Hy Lạp “Harmonia” - là biểu trưng cho sự hòa hợp và hài hòa. Buổi hòa nhạc đặc biệt này là kế hoạch ấp ủ của chỉ huy Phạm Hoàng Trung và pianist Hoa Ngọc Hà, hai nghệ sĩ hiện đang là cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho biết, đây là một trong những chương trình thường niên của giảng viên, sinh viên Nhà trường. Ông hy vọng Concert Harmonia giới thiệu, lan tỏa những sản phẩm nghệ thuật của của các chuyên ngành đào tạo nghệ thuật của trường đến với công chúng, những người yêu âm nhạc.

Tác phẩm Music beat as one (Bảo Lan) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Phạm Hoàng Trung, giọng ca soprano Đỗ Vũ Lan Nhung, nghệ sĩ Piano Hoa Ngọc Hà và 40 thành viên dàn hợp xướng NUAE

Nhạc trưởng Phạm Hoàng Trung hiện đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc NUAE

Xuyên suốt dòng chảy âm nhạc trong “Harmonia” là các tác phẩm dành cho hợp xướng, piano và hòa tấu thính phòng, được sáng tác bởi các nhạc sĩ trong nước và trên thế giới. Các tác phẩm sử dụng tiêu biểu trong chương trình của hai nhà soạn nhạc Đặng Hữu Phúc - Việt Nam và Şerban Nichifor - Rumani. Chỉ huy Phạm Hoàng Trung - hiện đang là Phó trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc NUAE với vai trò là giám đốc âm nhạc, đồng thời anh chỉ huy và dàn dựng hợp xướng gồm 40 sinh viên đến từ đội hợp xướng của Nhà trường.

Nghệ sĩ Piano Hoa Ngọc Hà - Giảng viên khoa Piano và Thanh nhạc NUAE say mê biểu diễn

Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh và Piano nhí Phạm Hoàng Khanh mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả

Harmonia Concert đã mang lại nhiều dấu ấn cảm xúc, lan tỏa vẻ đẹp nghệ thuật hợp xướng và hòa tấu thính phòng tới khán giả yêu nghệ thuật, đặc biệt đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Rumani.

BBT