Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ các chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc, Quản lý văn hóa

14 Tháng Chín 2017

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, ngày 13/9/2017, Khoa Sau Đại học - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ thuộc hai chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc (khóa V); Quản lý văn hóa (khóa III).

Phiên làm việc của chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc

Toàn cảnh làm việc của Hội đồng

Điều hành Hội đồng bảo vệ luận văn có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng; Các thành viên khác: PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh; TS. Nguyễn Phúc Linh; TS. Đỗ Thị Thanh Nhàn; PGS.TS. Trần Hoàng Tiến; PGS.TS. Hà Thị Hoa (Phản biện 1, Phản biện 2, Ủy viên và Thư kí).

Đề tài 1: Dàn dựng hát Then tại Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc (CMNDG).

Học viên: Bùi Thị Xuân

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Bích Vân

Tóm tắt nội dung: Luận văn nghiên cứu biện pháp dàn dựng các tiết mục Hát Then tại Nhà hát CMNDG Việt Bắc trong chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm mục đích nâng cao chất lượng biểu diễn, đưa Hát Then đến gần quần chúng.

Xếp loại: Giỏi.

Đề tài 2: Dạy học môn Ký - Xướng âm cho sinh viên Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc, Trường Đại học Hạ Long.

Học viên: Hoàng Diệu Linh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh

Tóm tắt nội dung: Luận văn sưu tầm và nghiên cứu về các giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy Ký - Xướng âm của Trường ĐH và CĐSPÂN, từ đó tiến hành đánh giá và đề xuất một số biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ký - Xướng âm tại hệ CĐSPÂN Trường ĐH Hạ Long.

Xếp loại: Giỏi

Phiên làm việc của chuyên ngành Quản lý văn hóa

Toàn cảnh làm việc của Hội đồng

Điều hành Lễ bảo vệ luận văn ngành Quản lý văn hóa có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng; Các thành viên khác: PGS.TS. Nguyễn Lan Thanh; TS. Lê Thị Thu Hiền; PGS.TS. Trần Đình Tuấn; TS. Đỗ Quang Minh (Phản biện 1, Phản biện 2, Ủy viên và Thư kí).

Đề tài 1: Quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Giàn, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học viên: Trương Hùng Minh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Đăng Phượng

Tóm tắt nội dung: Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề mang tính lý luận về quản lý di tích lịch sử văn hóa, tác giả đi sâu nghiên cứu, đánh giá thực trạng công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Giàn, từ đó đề ra những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý di tích trong giai đoạn hiện nay.

Xếp loại: Giỏi.

Đề tài 2: Văn hóa đọc của sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (ĐHTDTT).

Học viên: Trương Huyền Anh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Đăng Phượng

Tóm tắt nội dung: Luận văn tập chung nghiên cứu những vấn đề mang tính lý luận liên quan đến văn hóa đọc của sinh viên; phân tích đánh giá thực trạng quản lý văn hóa đọc của sinh viên Trường ĐHTDTT Bắc Ninh từ năm 2008 đến nay; đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý văn hóa đọc của cơ sở đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Xếp loại: Giỏi