Tin tức – Sự kiện

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp trường CĐSP Nhạc - Họa Trung ương

27 Tháng Năm 2019

BBT

NUAE - Trong không khí hân hoan, tràn đầy niềm vui, niềm tự hào, sáng ngày 24.5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 13 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp trường CĐSP Nhạc - Họa Trung ương (26/5/2006-26/5/2019). 

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho PGS.TS. Đào Đăng Phượng có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2017-2018

            Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên và học viên đang theo học tại Trường.

Chương trình nghệ thuật chúc mừng Lễ Kỷ niệm

           Tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương được thành lập năm 1970 với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên có chuyên môn về Thể dục, Âm nhạc và Hội họa, để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ Hội nhập, ngày 26 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương. Trên chặng đường 13 năm xây dựng và phát triển vừa qua, uy tín của Nhà trường đã không ngừng được nâng cao; không chỉ thể hiện qua chất lượng đào tạo mà còn được khẳng định qua các giải thưởng, các cuộc thi, triển lãm trong và ngoài nước


PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

            Mở đầu Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Từ những năm đầu thành lập Trường chỉ có rất ít cán bộ, giảng viên, đến nay Nhà trường đã có  gần 400 cán bộ, giảng viên hầu hết đều ở trình độ Sau đại học. Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tự hào khi điểm lại những dấu ấn đặc biệt trên các lĩnh vực công tác của Nhà trường trong thời gian vừa qua. Mặt khác, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

            Đại diện cho cán bộ giảng viên Nhà trường, TS. Dương Thị Thu Hà - Trưởng khoa Sau đại học đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đối với sự phát triển lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày hôm nay. Với cương vị là một nhà giáo trong môi trường Sư phạm Nghệ thuật, TS luôn cảm thấy tự hào và vinh dự khi được góp phần tâm sức, trí tuệ đối với sự nghiệp cao quý - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

TS. Dương Thị Thu Hà - Trưởng khoa Sau đại học phát biểu tại buổi Lễ

            Đại diện cho sinh viên toàn trường, sinh viên Phạm Đại Lợi – K10 Sư phạm Âm nhạc, K1 Piano đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Nhà trường và các thầy cô giáo. Thay mặt cho các sinh viên, Phạm Đại Lợi hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những cán bộ, giảng viên có chuyên môn cao, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của đất nước.

Sinh viên Phạm Đại Lợi - đại diện sinh viên, học viên phát biểu tại buổi Lễ

            Trong niềm vui chung của Lễ Kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Nguyên - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua -  Khen thưởng đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2017- 2018, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc ba năm liên tục 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018; Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2017-2018, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 06 tập thể và 03 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm học liên tục 2016-2017 và 2017-2018.

 

 

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen
cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Toàn cảnh hội nghị

            Lễ Kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy đủ ý nghĩa của ngày truyền thống Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường và cố gắng phấn đấu hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của Trường.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm